Tìm kiếm Blog
11 động tác yoga giúp bạn có một giấc ngủ ngon

11 động tác yoga giúp bạn có một giấc ngủ ngon

Đăng trong: Chuyên gia tư vấn

Bạn có bị phiền muộn vì mất ngủ? Có đôi khi mệt mỏi của cả ngày tích lũy lại, nhưng nằm trên giường lại ngủ không được. Đã ngủ cả ngày nhưng cảm thấy ngủ không đủ, mệt mỏi càng thêm mệt mỏi. Có thể tham khảo 11 động tác này trước khi ngủ, vừa an toàn lại không tốn tiền, cũng không cần phải uống thuốc.

1. Tư thế đứa trẻ: Bạn quỳ gối, gập người sát giường, hai tay xuôi bên hông đùi, lòng bàn tay ngửa. Mở rộng vai và thư giãn. Hai đầu gối có thể mở rộng sang 2 bên để hông và bẹn được thoải mái.

2. Tư thế con mèo: Quỳ người trên 2 tay và đầu gối, nhô vai cao và cong lưng lên như thể con mèo đang rướn duỗi cơ thể. Động tác này giúp giãn hết lưng của bạn. Lập lại khoảng 3 lần.

3. Tư thế con bò: Đây là tư thế ngược lại với tư thế con mèo. Thay vì nhô người lên thì bạn thỏng bụng xuống để giãn lưng và bụng hết cỡ. Lập lại 3 lần.

4. Tư thế gập người: Bạn đứng chụm 2 chân lại với nhau. Cúi gập người hết mức có thể, cố gắng cúi từ hông chứ không phải từ lưng. Tay bạn vươn chạm tới cổ chân hoặc chạm sàn càng tốt. Cố gắng giãn đầu gối hết cỡ.

5. Tư thế chân mở rộng: Mở rộng chân sang 2 bên rồi chồm về phía trước.

6. Tư thế bươm bướm: Bạn thu chân lại sao cho 2 lòng bàn chân chụm vào nhau. Bạn có thể duỗi thẳng lưng hoặc rướn người về phía trước.

7. Tư thế giãn lưng với gối: Để 1 cái gối dưới lưng, 2 tay xuôi về 2 bên. Chụm 2 lòng bàn chân lại với nhau, hít thở sâu.

8. Tư thế nằm vặn mình: Nằm ngửa, duỗi người trên giường. Bạn bắt chéo chân trái qua bên phải, dùng tay phải ấn chân trái xuống. Mắt nhìn qua vai trái. Đổi bên.

9. Tư thế treo chân trên tường: Nằm sát tường, duỗi thẳng 2 chân lên tường, 2 tay dang ngang. Giữ tư thế này càng lâu càng tốt.

10. Tư thế xích đu: Co đầu gối về phía ngực, ngả người trên giường. Dùng 2 tay ôm lấy chân. Massage cột sống bằng cách đu người lên xuống trên giường.

11. Tư thế xác ướp: Khi đã thực hiện xong các tư thế trên, bạn hãy thư giãn bằng cách nằm thoải mái trên giường, hít thở sâu, tay mở rộng xuôi xuống hông. Giữ tư thế này khoảng 5 phút.

Yoga là một bộ môn tập luyện đang ngày càng phổ biến, các bài tập Yoga tuy thực hiện chậm nhưng mang lại cực kỳ nhiều lợi ích và phù hợp với mọi lứa tuổi, nếu bạn muốn giải tỏa căng thẳng, hỗ trợ giảm cân và muốn có cuộc sống tinh thần thư thái thì Yoga chính là thứ dành cho bạn.

15 tháng 10, 2020