Tìm kiếm Blog
5 bước đơn giản để chăn ga gối của bạn mãi bền đẹp

5 bước đơn giản để chăn ga gối của bạn mãi bền đẹp

Đăng trong: Chuyên gia tư vấn

Nhiều người nội trợ thường nghĩ tại sao chăn ga gối của gia đình mình thường bị nhạt màu, trông rất cũ xù lông, mặc dù đã mua loại sản phẩm tốt nhất. Nguyên nhân chính là ở cách làm sạch chăn ga gối của bạn. Khi phương pháp không đúng, có thể sẽ làm hỏng vật dụng của bạn một cách nhanh chóng. Vâỵ giặt như thế nào mới đúng cách? Hãy cùng Forever tham khảo thông tin hữu ích dưới đây.

1. Hiểu rõ chất liệu bộ sản phẩm bạn mua

Đây là bước vô cùng quan trọng. Vì chỉ khi hiểu rõ được chất liệu thì công việc vệ sinh mới thật sự hiệu quả và phù hơp với sản phẩm đó. Để có được thông tin này, bạn có thể hỏi người bán hàng lúc chọn mua sản phẩm hoặc thông tin trên bao bì. Các chất liệu thường được sử dụng 100% cotton hoặc lụa.

2. Xác định thời điểm cần làm sạch chăn ga gối

Một bộ ga trải giường ít nhất cần làm sạch 1 lần trong vòng 2 tháng sử dụng. Nếu bạn bị dị ứng hoặc mắc những bệnh ngoài da, hen suyễn thì hãy làm sạch chúng 1 tháng 1 lần. Bạn không cần giặt toàn bộ cả ruột lẫn vỏ, mà chỉ cần lột vỏ rồi giặt chúng khi cần. Không giặt chung chăn ga gối cùng với quần áo, việc này giúp bạn có thể tránh được việc loang màu từ quần áo sang chăn ga.

3. Xác định những vết bẩn cứng đầu

Sẽ có một hoặc 1 vài vị trí trên bộ sản phẩm bị bám bẩn nặng nề. Bạn có thể lấy một lượng nhỏ dung dịch tẩy rửa pha loãng cùng 1 ít nước hoặc sử dụng baking soda pha cùng nước mới tỷ lệ 50:50 và dấm trắng để nhỏ lên những vết bẩn cứng đầu này. Chắc chắn điều này sẽ giúp quá trình giặt chăn ga gối thuận lợi hơn rất nhiều.

4. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Trên các sản phẩm chăn ga gối có chất lượng tốt, các nhà sản xuất thường đưa luôn các hướng dẫn sử dụng, vệ sinh và bảo quản sản phẩm. Bạn cần đọc nhãn chăm sóc – một tem vải rất nhỏ được đính kèm trên sản phẩm. Vì mỗi loại chất liệu vải sẽ có cách chăm sóc khác nhau, đó là nhiệt độ nước, chất tẩy rửa, cách làm khô. Mặc dù hầu hết việc giặt chăn ga gối có thể tiến hành tại nhà, tuy nhiên để đảm bảo độ bền cho sản phẩm bạn cần biết chính xác những thông tin này.

5. Xác nhận xem bạn nên giặt tay hay giặt máy

Nếu là chất liệu lụa thì bạn nên giặt tay chứ không nên cho vào máy giặt như chất liệu cotton thông thường. Nói không với chất tẩy rửa mạnh. Đây chính là thủ phạm khiến bộ sản phẩm của bạn bị bạc màu, hoa văn họa tiết dần biến mất và tăng khả năng thay mới sản phẩm của gia đình.

Hãy trở thành người nội trợ thông minh khi giặt các sản phẩm chăn ga gối của gia đình mình nhé!

15 tháng 10, 2020