Cách vệ sinh đệm bông ép khử mùi hiệu quả nhất

Viết bởi: Forever Bedding Ngày đăng: 27/02/2023 FOREVER trên FOREVER trên googlenews
Cách vệ sinh đệm bông ép khử mùi hiệu quả nhất

Làm thế nào để vệ sinh khử mùi đệm bông ép một cách hiệu quả nhất là thắc mắc chung của nhiều người, đặc biệt là khi mùa đông, mùa nồm ẩm đang đến. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý khách hàng cách vệ sinh đệm bông ép một cách dễ dàng, đảm bảo cho chiếc đệm của gia đình bạn thật sạch sẽ và thơm tho.

Để vệ sinh đệm bông ép, bạn cần chuẩn bị những gì?

Tương tự như những vật dụng khác trong gia đình, cách vệ sinh đệm bông ép rất thuận tiện và diễn ra nhanh chóng nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ càng những dụng cụ cần thiết.

Hóa chất giúp vệ sinh đệm hiệu quả

Điều đầu tiên cần thiết khi tiến hành vệ sinh đệm bông ép là hóa chất. Hóa chất sẽ giúp việc vệ sinh đệm của bạn đạt hiệu quả cao hơn. Theo giới thiệu của nhiều người, cách vệ sinh đệm bông ép dễ dàng nhất là sử dụng cồn và baking soda. Đây đều là 2 loại hóa chất có tính tẩy rửa nhẹ, an toàn khi sử dụng và đặc biệt rất dễ kiếm, phổ biến trên thị trường hiện nay.

Trước sự phát triển không ngừng của các loại hóa chất, ngoài cồn và baking soda, hóa chất Klenco Power Spotter cũng thường xuyên được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng.

Các dụng cụ cần thiết

Sau khi lựa chọn được loại hóa chất vệ sinh đệm phù hợp, bạn cần chuẩn bị thêm các dụng cụ cần thiết như: khẩu trang, găng tay, máy hút bụi, khăn ẩm, cây lăn bụi,... Khẩu trang hay găng tay sẽ giúp bảo vệ bạn khi tiếp xúc với hóa chất, nước tẩy rửa. Máy hút bụi, khăn ẩm,.. sẽ giúp chiếc đệm bông ép được loại bỏ kể cả những hạt bụi li ti.

Những vật dụng liệt kê trên đây không bắt buộc phải có, tuy nhiên, chúng sẽ giúp quá trình vệ sinh đệm của bạn diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Cách vệ sinh đệm bông ép đơn giản và hiệu quả

Bạn đã chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết? Vậy hãy bắt đầu ngay cách vệ sinh đệm bông ép hiệu quả theo quy trình sau đây.

Vệ sinh vỏ đệm

Vỏ đệm là thứ đầu tiên bạn cần vệ sinh trong quy trình vệ sinh đệm bông ép. Cách vệ sinh vỏ đệm tùy thuộc vào chất liệu của vỏ đệm bởi mỗi chất liệu khác nhau sẽ có cách làm sạch khác nhau.

Vệ sinh vỏ đệm đơn giản bằng máy

Vệ sinh vỏ đệm đơn giản bằng máy

Đối với các chất liệu cao cấp như gấmlụa, thay vì cho vào máy giặt, bạn nên giặt nhẹ nhàng bằng tay, để đảm bảo độ bền, đẹp của sản phẩm. Bạn có thể sử dụng máy giặt đối với vỏ đệm bằng cotton. Việc nắm chắc những điều này sẽ giúp chiếc vỏ đệm của bạn không bị nhăn, rách hay hay xước sau khi giặt.

Đánh bay vết ố bẩn trên lõi đệm

Đánh bay các vết ố bận là bước thứ 2 trong cách vệ sinh đệm bông ép được chúng tôi giới thiệu. Đối với lõi đệm, bạn có thể sử dụng khăn ướt máy hút bụi di chuyển trên bề mặt đệm để loại bỏ những hạt bụi li ti dính trên đệm. Song, trong quá trình dùng, những vết ố bẩn trên đệm là điều không thể tránh khỏi. Vậy phải làm gì để đánh bay chúng?

Cách vệ sinh đệm bông ép bằng baking soda

Cách vệ sinh đệm bông ép bằng baking soda

Cũng giống với vệ sinh vỏ đệm, có nhiều vết ố bẩn được tạo thành trong quá trình sử dụng. Bạn cần nắm rõ quy trình làm sạch đối với từng vết ố.

Vết ố bẩn từ nước dễ loại bỏ nhất. Bạn chỉ cần dùng chanh, pha nước giặt hay nước rửa bát, xịt trực tiếp lên vết bẩn, sau đó dùng khăn sạch chà sát nhẹ, vết bẩn sẽ tự động biến mất. Bên cạnh đó, nếu vết ố là máu, bạn nên sử dụng nước oxy già. Để hiệu quả hơn, bạn nên dùng xà bông pha với nước, đổ hỗn hợp lên vết bẩn, di nhẹ, vết máu sẽ hết dần. Bạn có thể dùng canh, baking soda, hoặc hóa chất chuyên dụng để làm sạch vết mốc.

Làm khô đệm sau khi vệ sinh

Bước cuối cùng trong cách vệ sinh đệm bông ép là làm khô đệm. Sau khi vệ sinh, bạn nên phơi đệm ngoài nắng để một lần loại bỏ vi khuẩn dưới tác động của ánh nắng mặt trời, giúp cho các vết chà đối với hỗn hợp nước được khô và thoáng hơn.

Mẹo bảo quản đệm bông ép bền đẹp

Bảo quản đệm đúng cách giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ

Bảo quản đệm đúng cách giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản đệm bông ép bền đẹp:

- Luôn đặt đệm trên mặt phẳng, tránh những chỗ lồi lõm để hạn chế việc đệm bị biến dạng.

- Thường xuyên đổi mặt đệm để sử dụng đều cả 2 mặt.

- Nên chú ý vệ sinh, phơi nắng đệm sau thời gian dài sử dụng.

Hy vọng rằng cách vệ sinh đệm bông ép được chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp đệm của gia đình bạn luôn sạch sẽ,  an toàn cho sức khỏe. Nếu gặp khó khăn, hãy liên hệ chúng tôi tại Forever Bedding sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Các tin khác