Cấu tạo đệm lò xo gồm những phần nào?

Viết bởi: Forever Bedding Ngày đăng: 27/02/2023 FOREVER trên FOREVER trên googlenews
Cấu tạo đệm lò xo gồm những phần nào?

Đệm lò xo ngày càng được nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi những tính năng đặc biệt nó mang lại cho giấc ngủ. Mỗi chiếc đệm lò xo bên trong có chứa nhiều cuộn lò xo để khi người dùng nằm không bị cứng, sự đàn hồi của lò xo tác động lên từng của cơ thể. Nhưng thực sự bên trong đệm lò xo có cấu tạo như thế nào không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Đệm lò xo là gì? Phân loại

Đệm lò xo là loại đệm có kết cấu bên trong gồm các khung lò xo thép xoắn chống gỉ xếp liên hoàn nên độ bền bỉ, dẻo dao, chịu được áp lực rất tốt. Với kết cấu này, đệm lò xo nâng đỡ cơ thể khi nằm ngủ, giúp khung xương được thẳng, không mệt mỏi sau mỗi giấc ngủ. Bên cạnh đó bên trên đệm còn trang bị lớp vỏ bọc tạo độ êm để mang đến cảm giác dễ chịu hơn khi nằm.

Đệm lò xo là loại đệm có kết cấu bên trong gồm các khung lò xo thép xoắn chống gỉ xếp liên hoàn

Đệm lò xo là loại đệm có kết cấu bên trong gồm các khung lò xo thép xoắn chống gỉ xếp liên hoàn

Trung bình mỗi chiếc đệm có mật độ lò xo rơi vào khoảng 250-330 cối/m2, số lượng cuộn lò xo cũng là tiêu chí đánh giá chất lượng và độ bền của đệm.

Đệm lò xo hiện nay được chia thành 2 loại chính: Đệm lò xo liên kết và đệm lò xo túi.

Đệm lò xo liên kết

Đệm lò xo liên kết gồm những con lò xo được kết nối với nhau thành giàn chắc chắn, cố định theo chiều ngang và chiều dọc, giữ cho khung lò xo vững chắc, tạo độ cân bằng cho đệm. Các điểm nối liên kết đều đặn với nhau tạo bề mặt phẳng.

Khung lò xo liên kết

Khung lò xo liên kết

Ưu điểm đệm lò xo liên kết có giá thành rẻ hơn do quá trình sản xuất không quá phức tạp. Tuy nhiên khi nằm dễ bị ảnh hưởng dao động khi người nằm cạnh trở mình.

Kết cấu lò xo

Dao động khoảng 900-1000 cối lò xo

Độ đàn hồi

Đàn hồi vừa phải

Độ êm

Độ êm vững

Độ bền

Từ 5-10 năm sử dụng

Đệm lò xo túi

Đệm lò xo túi được thiết kế với nhau bằng những con lò xo cuộn theo từng túi riêng biệt xếp cạnh nhau, liên kết bằng khung hoặc thép cường lực

Ưu điểm của loại đệm này êm ái hơn đệm lò xo liên kết, không tạo ra âm thanh khi truyền động nên khi di chuyển không ảnh hưởng đến người bên cạnh.

Kết cấu lò xo

Trên 1023 túi lò xo độc lập

Độ đàn hồi

Đàn hồi tốt

Độ êm

Êm ái

Độ bền

Trên 10 - 15 năm sử dụng

Cấu tạo đệm lò xo

Dù đệm lò xo được thiết kế theo cách nào thì cấu tạo chung một chiếc đệm đều gồm 4 phần chính là lớp lò xo hỗ trợ, lớp tiện nghi, lớp hỗ trợ cạnh viền và 1 lớp bổ sung gọi là pillow top và euro top.

Lớp lò xo hỗ trợ

Lò xo chắc hẳn là phần quan trọng nhất trong một chiếc đệm, giúp tạo lực đàn hồi cho toàn bộ chiếc đệm. Giá trị chiếc đệm có đắt tiền hay không phụ thuộc vào cấu tạo lò xo bên trong. Có thể kể đến một số loại lò xo:

 • Lò xo cối (Bonnell): Đây là loại lò xo liên kết, rất phổ biến, đã có mặt từ lâu, thường được sử dụng trong những loại đệm lò xo giá rẻ.
 • Lò xo Offset: Có cấu tạo tương tự lò xo cối, mỗi lò xo được liên kết với nhau bằng dây xoắn.
 • Lò xo Continuous: Tất cả lò xo được xoắn lại với nhau hay còn có tên gọi là Mira Coil.
 • Lò xo túi (lò xo Marshall): Đây được xem là hệ thống lò xo tốt nhất hiện nay được đặt tên theo người phát minh Canada, James Marshall, được chia thành 2 loại chính:
 • Lò xo túi liên kết (Clipped Pocketed Springs): Được tạo nên từ những cuộn lò xo có hình dạng như đồng hồ cát, xếp thành hàng ngang. Mỗi hàng được đựng chúng trong 1 túi và nối lại với nhau bằng thép không gỉ.
 • Lò xo túi độc lập (Individual Pocketed Spring): Từng cuốn lò xo hình trụ được đựng trong túi riêng biệt. Những con lò xo có độ cứng, mềm khác nhau đem đến sự hỗ trợ tối ưu cho từng trọng lượng cơ thể. Vì thế giá thành loại đệm cũng cao hơn so với các loại đệm khác.

Những chiếc túi lò xo nằm độc lập, tạo nên một tổng thể vững chắc

Những chiếc túi lò xo nằm độc lập, tạo nên một tổng thể vững chắc

Thông số kỹ thuật của lớp hỗ trợ:

 • Số lượng lò xo: Dao động từ 1500 - 2000 lò xo, đệm có dưới 500 lò xo thường có chất lượng không cao.
 • Độ dày lò xo: Khổ thép càng lớn thì lò xo càng dày và chắc, mang đến chất lượng đệm tốt hơn.
 • Phân vùng: Thiết kế phân vùng với 3 khu vực chịu áp lực là vai, lưng và xương chậu.

Lớp tiện nghi

Lớp tiện nghi tiếp xúc nhiều nhất với cơ thể người dùng, thường được cấu tạo từ những chất liệu tạo độ êm ái cùng tính năng thấm hút, bảo vệ da. Nhiều sản phẩm đệm lò xo chất lượng còn sử dụng lớp tiện nghi từ chất liệu có khả năng khử mùi, kháng khuẩn, hạn chế rệp, bọ.

Thành phần lớp tiện nghi ảnh hưởng tới sự cách ly chuyển động, độ bền, cảm giác tổng thể và khả năng thoáng khí của đệm. Thông thường, một tấm đệm lò xo được xếp chồng nhiều lớp khác nhau gồm:

 • Lớp Memory foam: Có tác dụng làm giảm áp suất tối đa do phản ứng nhiệt và trọng lượng, đồng thời giúp thư giãn những phần nặng như hông và vai. Nhờ những đặc điểm này mà lớp Memory foam hỗ trợ tối đa cho những người nằm nghiêng, người đau lưng, vai hông, người nhẹ cân, người hay trở mình.
 • Lớp gel hoặc foam gel: Bạn có thể tưởng tượng lớp gel này tương tự như một túi đa, mang đến cảm giác thoải mái cho người nằm cũng như giảm sức nóng nhanh chóng.
 • Lớp cao su tự nhiên: Được thu hoạch từ nhựa cây cao su, sở hữu đặc trưng nảy và đặc khối, giúp tăng độ đàn hồi nhưng không cô lập chuyển động nhiều như foam.
 • Lớp len: Lớp tiện nghi làm từ len mềm hơn cao su tự nhiên và foam, giảm áp lực tốt nhất nhưng thiếu đi sự hỗ trợ. Mặt khác, len rất bền vững và độ bền cao.
 • Lớp bông xơ polyester: thường được pha trộn thêm với vật liệu tổng hợp khác nhưng kém bền và dễ xẹp
 • Lớp Microcoils: Được làm từ dây mỏng, mềm hơn so với lượng lò xo, thường được làm từ dây mỏng, mềm hơn với số lượng lò xo tối thiểu là 800.

Lớp tiện nghi của một chiếc đệm lò xo chia thành nhiều lớp

Lớp tiện nghi của một chiếc đệm lò xo chia thành nhiều lớp

Lớp hỗ trợ cạnh viền

Lớp hỗ trợ cạnh viền để tạo độ chắc chắn và liên kết với hai lớp nêu trên:

 • Khung thép viền: Được bao bọc xung quanh đệm, bạn có thể dễ dàng cảm nhận thì sờ vào đệm.
 • Lò xo trợ lực: Được thiết kế xung quanh phần mép với độ dày và khả năng hỗ trợ tối đa các cuộn bên trong.
 • PU foam: PU foam thường có độ bền, chắc nên được dùng phổ biến xung quanh đệm, tạo cảm giác dễ chịu hơn khi ngủ và mở rộng diện tích đệm. 

Lớp Pillow Top và Euro Top

Thực tế, lớp pillow top và euro top thường được sử dụng ở hầu hết các loại đệm nhưng phổ biến nhất là đệm lò xo với tác dụng: tăng độ mềm mại, giảm áp lực lò xo lên các vùng nặng hơn.

Pillow top và Euro top được sử dụng hầu hết cho tất cả các loại đệm

Pillow top và Euro top được sử dụng hầu hết cho tất cả các loại đệm

 • Lớp Pillow top được may trực tiếp lên vỏ đệm, phần mép được đính lên vỏ đệm nên không có độ căn chỉnh như mép đệm thực tế. Bạn có thể tượng tượng chúng như một chiếc gối khổng lồ phủ lên mặt đệm lò xo.
 • Lớp Euro top: Về mặt kỹ thuật, Euro top là một loại pillow top nhưng chúng thường được khâu dưới vỏ đệm chứ không phải trên cùng. Vì thế tạo được vẻ ngoài đồng nhất, loại bỏ khoảng cách ở lớp đệm phụ và pillow top.

Địa chỉ mua đệm lò xo uy tín

Forever là địa chỉ sản xuất và cung cấp các dòng đệm lò xo cao cấp, phù hợp với mọi đối tượng. Các sản phẩm được sản xuất chất lượng, độ thoáng khí tối đa, hút ẩm khá tốt. Các sản phẩm đa dạng chủng loại, thiết kế và kết cấu, trên dây chuyền nhập khẩu hiện đại. Các sản phẩm đệm Forever đều được sản xuất từ nguyên liệu cao cấp, an toàn cho sức khỏe, mang đến sự thoải mái, êm ái cho người sử dụng. Đặc biệt, các sản phẩm có độ phẳng, độ đàn hồi tối ưu, không dễ sụt lún khi sử dụng trong thời gian dài.

Forever Bedding luôn là địa chỉ tin cậy cung cấp đệm lò xo cao cấp

Forever Bedding luôn là địa chỉ tin cậy cung cấp đệm lò xo cao cấp

Forever Bedding sở hữu nhiều showroom trên khắp tỉnh thành nên bạn có thể trực tiếp đến trải nghiệm các dòng sản phẩm đệm lò xo hoặc chia sẻ mong muốn của bạn với nhân viên bán hàng để được hỗ trợ, tư vấn dòng sản phẩm thích hợp nhất với bạn nhé.

Các tin khác