Đệm ngủ văn phòng - giải pháp ngon giấc cho dân công sở

Viết bởi: Forever Bedding Ngày đăng: 14/03/2023 FOREVER trên FOREVER trên googlenews
Đệm ngủ văn phòng - giải pháp ngon giấc cho dân công sở

Khi bạn mệt mỏi, ngay lập tức nhắm mắt và thư giãn, tập trung nghỉ ngơi trong vài chục giây ngắn ngủi chính là liệu pháp thay đổi tình trạng mệt mỏi này một cách nhanh chóng, khôi phục lại sức khỏe và tinh thần. Và với dân văn phòng, giấc ngủ trưa đóng vai trò quan trọng. Để đảm bảo giấc ngủ trọn vẹn, chắc chắn không thể thiếu đệm ngủ văn phòng.

Tại sao nên ngủ trưa ít nhất 30 phút/ngày?

Giấc ngủ trưa có tác dụng làm tăng khả năng tập trung vào buổi chiều. Nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng, một giấc ngủ trưa ngắn từ 15 đến 30 phút là đủ để nghỉ ngơi sau buổi sáng và tái tạo năng lượng cho buổi chiều. Ngủ trưa có tác dụng rất tốt với tâm trạng khi phải tiếp tục làm việc vào buổi chiều. Hãy thử nghĩ nếu không ngủ trưa, buổi chiều làm việc của bạn sẽ trở nên vật vờ, khó tập trung. Ngoài ra, theo một số nghiên cứu, việc không ngủ trưa có thể làm giảm huyết áp của một số người. 

Giấc ngủ trưa ngắn ngủi nhưng nạp năng lượng tốt cho buổi chiều

Giấc ngủ trưa ngắn ngủi nhưng nạp năng lượng tốt cho buổi chiều

Giấc ngủ trưa mang lại nhiều lợi ích như vậy, nhưng làm thế nào để dễ dàng ngủ một giấc ngắn chỉ từ 15 đến 30 phút? Chắc chắn bạn cần có một chỗ nằm thoải mái, ấm áp như ở nhà. Đây chính là lúc đệm ngủ văn phòng phát huy tác dụng.

Lợi ích của đệm ngủ

Sở hữu một chiếc đệm ngủ văn phòng, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như:

Đảm bảo riêng tư, sạch sẽ

Với mục đích mang lại giấc ngủ trưa thoải mái cho nhân viên văn phòng, đệm ngủ giúp chúng ta có không gian riêng tư hơn. Quần áo không bị dính bụi của nền phòng làm việc, vô cùng sạch sẽ, khi thức giấc không phải phủi bụi.

Đệm ngủ văn phòng giúp bạn có không gian riêng, tư thế ngủ thoải mái

Đệm ngủ văn phòng giúp bạn có không gian riêng, tư thế ngủ thoải mái

Tư thế nằm thoải mái

Chắc chắn bạn sẽ không thể ngủ ngon nếu phải ngủ trên mặt bàn, ngửa cố trên ghế hay nằm trực tiếp trên sàn nhà. Thay vào đó, với đệm ngủ văn phòng, bạn sẽ có tâm lý ngủ thoải mái hơn, giấc ngủ vì thế ngon hơn.

Ấm áp hơn

Môi trường làm việc, phòng làm việc thường được trang bị máy lạnh, điều hòa. Nếu bạn nằm trực tiếp lên dàn, thường sẽ rất lạnh, thay vào đó, đệm ngủ văn phòng sẽ ấm áp hơn, đỡ hại sức khỏe.

Dễ vào giấc ngủ hơn

Nằm ngủ trên chiếc đệm văn phòng gấp gọn sẽ hạn chế tối đa âm thanh vọng lên từ sàn nhà, đồng thời tư thế ngủ thoải mái sẽ giúp chúng ta dễ dàng ngủ sâu hơn. Ngoài đệm ngủ, bạn có thể trang bị thêm gối tựa lưng để “tạm biệt” hoàn toàn những triệu chứng đau lưng của dân công sở.

Sử dụng đệm ngủ giúp bạn dễ vào giấc ngủ hơn

Sử dụng đệm ngủ giúp bạn dễ vào giấc ngủ hơn

Hướng dẫn chọn mua chiếu ngủ văn phòng phù hợp

Để lựa chọn được sản phẩm đệm ngủ văn phòng ưng ý, bạn có thể tìm hiểu một số tiêu chí quan trọng khi tìm mua đệm bài viết liệt kê dưới đây:

Chất liệu, vật liệu

Đối với chiếc đệm ngủ nói chúng, đệm ngủ văn phòng nói riêng thì chất liệu, vật liệu cấu tạo là quan trọng nhất. Vì da và cơ thể sẽ tiếp xúc trực tiếp với đệm văn phòng, vật liệu tốt sẽ mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Bạn nên ưu tiên vật liệu thoáng mát, dễ chịu

Bạn nên ưu tiên vật liệu thoáng mát, dễ chịu

Chất liệu chứa nilon có ưu điểm dễ dàng làm sạch nhưng khi nằm thường bí bách, dễ gây nóng lưng. Đệm sử dụng chất liệu cotton thoáng mát, mềm mại, dễ chịu nhưng lại dễ bám bẩn, bạn cần vệ sinh thường xuyên hơn. Tùy mục đích và nhu cầu sử dụng của mỗi người, bạn có thể lựa chọn đệm ngủ văn phòng thích hợp.

Giá bán

Hiện nay, giá bán đệm ngủ văn phòng rất đa dạng từ 50.000 - 300.000 đồng cho những sản phẩm giá rẻ. Bạn nên xác định mức kinh phí cho phép, tìm hiểu kỹ những sản phẩm đệm ngủ văn phòng trên mạng, để đảm bảo mua được sản phẩm có giá thành hợp lý nhất.

Kích thước

Kích thước đệm văn phòng cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn mua. Thông thường, đệm ngủ văn phòng có kích thước khoảng 180x80cm. Kích thước này đủ để một người nằm rất thoải mái. Tuy nhiên, từng nhà sản xuất lại có kích thước sản phẩm lớn hơn hoặc nhỏ hơn mức tiêu chuẩn, hãy chắc chắn rằng vị trí ngủ của bạn có đủ không gian để trải đệm.

Khả năng gấp gọn, bảo quản

Diện tích văn phòng thường hạn hẹp, vì vậy sẽ không có nhiều không gian rộng rãi để cất giữ đệm ngủ văn phòng. Và sẽ thật bất tiện nếu chiếc đệm của bạn có kích thước lớn, cần nhiều không gian để cất giữ.

Ưu tiên đệm ngủ văn phòng có thể gấp gọn

Ưu tiên đệm ngủ văn phòng có thể gấp gọn

Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn đệm ngủ văn phòng gấp gọn, có thiết kế thêm quai xách, khi gấp gọn có thể dễ dàng di chuyển và bảo quản.

Ít bám bụi, dễ dàng vệ sinh

Mỗi khi cần vệ sinh, giặt giũ đệm văn phòng, bạn phải mang từ nơi làm việc về nhà, sau đó giặt, phơi khô rồi mang lên văn phòng trở lại, thao tác này tốn nhiều công sức. Vì thế khi chọn mua đệm, bạn nên cân nhắc sản phẩm ít bám bụi, bám bẩn để tiết kiệm tối đa công sức cho việc làm sạch đệm ngủ văn phòng.

Với những công dụng tuyệt vời mà chiếc đệm văn phòng mang lại, chúng ngày càng được sử dụng phổ biến và dân công sở rất ưa chuộng. Bạn có thể dễ dàng mua sản phẩm ở bất cứ đâu, chỉ với một cú nhấp chuột tìm kiếm. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn thật kỹ, tránh mua phải những món đồ kém chất lượng sẽ không đem lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Chúc bạn tìm mua được đệm ngủ văn phòng như mong muốn.

Các tin khác