Tìm kiếm Blog
Đi tìm hướng nằm ngủ hợp tuổi hợp mệnh & tốt cho sức khỏe

Đi tìm hướng nằm ngủ hợp tuổi hợp mệnh & tốt cho sức khỏe

Đăng trong: Chuyên gia tư vấn

Ai cũng dành ra 1/3 thời gian cuộc đời để ngủ, nhưng không phải tất cả đều nhận ra việc điều chỉnh hướng nằm ngủ sẽ tác động rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của mỗi người. Bởi nếu bạn ngủ ở tư thế tốt sẽ ít khi có ác mộng, ngược lại sẽ thường xuyên bị giật mình, giấc ngủ không sâu, từ đó sinh dần ra suy nhược thần kinh. Vậy, đâu là hướng nằm ngủ tốt cho sức khỏe nhất? Cùng Forever tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của hướng nằm ngủ

Rất nhiều người trong số chúng ta không mấy khi để ý tới hướng nằm trong khi ngủ. Bởi thực chất, khi nằm ngủ, con người không ý thức được việc phải nằm thế nào, tư thế ra sao và thường xuyên có sự vận động, thay đổi để cảm thấy thoải mái nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn một giấc ngủ ngon, sâu và tốt cho sức khỏe thì việc lựa chọn hướng nằm ngủ tốt nhất là điều vô cùng cần thiết. Điều này đã được y học phương Đông và phương diện khoa học giải thích chứng minh cụ thể.

Y học phương Đông nói gì?

Theo phong thủy Trung Hoa, việc tìm ra hướng ngủ tốt nhất cũng quan trọng như việc bạn chọn hướng nhà, hướng cửa vậy. Bởi xây hợp hướng sẽ giúp ngôi nhà của bạn đón nhận được những nguồn vượng khí, tạo thuận lợi cho dòng năng lượng thiên nhiên lưu thông trong nhà, giúp đối lưu không khí và có lợi cho sức khỏe mọi người. Vị trí của hướng ngủ tạo thuận lợi cho dòng chảy năng lượng thiên nhiên tự do tràn vào nhà. Điều này cũng giúp bạn ngủ ngon.

Khoa học nói gì?

hướng nằm ngủ 1

Trái Đất luôn tồn tại một từ trường theo hướng Bắc - Nam, tác động lên chúng ta ngay cả trong giấc ngủ

Trái Đất luôn tồn tại từ trường theo hướng Bắc-Nam. Trong bản thân con người cũng tồn tại một từ trường nhỏ với hai cực đầu-dương, chân-âm. Do đó, nếu bạn nằm cùng chiều với từ trường của Trái Đất thì kết quả sẽ là hai cực đẩy nhau, gây nên tình trạng đau đầu, căng thẳng hoặc mất ngủ kéo dài.

Ngoài ra, nếu bạn chọn ngủ theo hướng Đông Tây, kết quả là bạn sẽ một giấc ngủ ngắn hơn so với những người ngủ theo hướng Bắc-Nam. Chính những điều chỉnh về hướng ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Vậy đâu là hướng ngủ tốt nhất và hợp mệnh với bạn? Hãy cùng tìm hiểu ở mục tiếp theo!

Cách xác định hướng nằm ngủ hợp mệnh.

Theo phong thủy, ngủ là lúc con người tiếp nhận nhiều nguồn sinh khí nhất. Vì thế, theo các chuyên gia, việc chọn hướng ngủ cũng quan trọng không kém gì việc chọn hướng tốt cho nhà ở.

Theo quan niệm của người xưa, hướng Cát là hướng thuận lợi nhất, không chỉ cho sức khỏe mà còn đối với con đường tài lộc của mỗi người. Do đó, khi ngủ tránh nằm phải hướng hung để có được giấc ngủ sâu và trọn vẹn nhất.

Hướng cát là hướng nào?

Hướng cát là sự phối hợp giữa mệnh cung của người nằm với hướng giường để được các du tinh tốt nhất: Tốt nhất là gặp sinh khí, thiên y, tốt thứ hai là gặp Phục Vị và Diên Niên. Thông thường, người ta sẽ xác định hướng ngủ theo mệnh của người chồng hoặc mệnh của người chủ gia đình.

Hướng nằm ngủ 2

Hướng nằm ngủ cho nam mệnh Chấn

Cụ thể, bạn nên đặt giường ngủ theo hướng như sau:

Nam mệnh Khôn thì nên đặt hướng giường Tây Bắc hoặc Chính Tây để mặt luôn nhìn về Sinh Khí hay Thiên Y

  • Nam mệnh Càn kê giường hướng Đông Bắc gặp Thiên Y, Tây gặp sinh khí

  • Nam mệnh Khảm nên kê giường hướng Đông Nam hoặc Đông

  • Nam mệnh Tốn nên kê giường hướng Bắc hoặc nam

  • Nam mệnh Ly nên kê giường hướng Đông

  • Nam mệnh Cấn nên kê giường hướng Tây Bắc gặp Thiên Y, Tây Nam gặp sinh khí

  • Nam mệnh Đoài nên kê giường hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam

  • Nam mệnh Chấn nên kê giường hướng Bắc hoặc Nam.

Tuy nhiên, trong quá trình bố trí giường ngủ, bạn cũng cần chú ý một số quy tắc đại kị về phong thủy dưới đây, để làm thế nào vừa thuận phong thủy, vừa phù hợp với tính thẩm mỹ chung của căn phòng.

Một số lưu ý về hướng phòng ngủ theo phong thủy.

Không sử dụng tầng hầm làm phòng ngủ

Nhiều gia đình hay có thói quen tận dụng tầng hầm làm kho chứa đồ, nhà vệ sinh hoặc thậm chí là phòng ngủ. Tuy nhiên, đây lại là nơi chứa nhiều mầm mống vi khuẩn, có âm khí nặng nề, không khí khó lưu thông và thường xảy ra tình trạng nồm ẩm kéo dài. Việc sử dụng tầng hầm làm phòng ngủ không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà còn sinh ra tâm trạng u uất, trầm cảm cho chủ nhân căn phòng.

Không kê giường thẳng lối đi

Hướng nằm ngủ 3

Không kê giường thẳng lối ra vào, dễ bị các luồng khí độc ảnh hưởng

Lối đi luôn tiềm tàng nhiều nguy hiểm bởi là nơi giao thoa của nhiều luồng khí thịnh suy khác nhau. Do vậy, không ai kê giường thẳng lối ra vào mà thường đặt trên đường vuông góc với cửa đi, đầu hướng ngược với hướng cửa.

Ngoài ra, đầu giường cũng không nên kê sát tường phía cửa đi vì dễ bị tiếng động bên ngoài làm gián đoạn giấc ngủ.

Có thể bạn quan tâm: 14 Cách kê giường ngủ đúng phong thủy giúp ngủ ngon suốt 365 ngày

Đầu giường không đặt dưới xà ngang

Hướng nằm ngủ 4

Đặt giường dưới xà ngang sẽ khiến cơ thể luôn bị đè nén, không tốt cho sức khỏe và đường quan lộ.

Đặt giường ngủ ngay dưới xà ngang sẽ khiến bạn luôn bị cảm giác đè nén, lâu ngày sinh đau đầu, tính tình cáu gắt. Nếu trường hợp không thể thay đổi hướng giường ngủ, bạn nên lắp thêm lớp trần thạch cao để che thanh xà (dầm) lại.

Đại kỵ kê đầu giường sát bếp

Bếp tượng trưng cho Hỏa. Bếp cũng là nơi sinh sôi nhiều vi khuẩn, những chất bẩn kết đọng lại trong quá trình nấu nướng. Việc kê đầu giường sát bếp không chỉ khiến bạn dễ bị vi khuẩn và các mầm bệnh tấn công mà yếu tố Hỏa của bếp núc còn tạo nên căng thẳng kéo dài, khiến tâm trạng nôn nóng và cáu gắt trước mọi việc.

Ngoài ra, còn một số điều đáng lưu ý khi bạn thiết kế và bố trí phòng ngủ của mình như: cửa phòng ngủ không làm hai cánh, không nên để quá nhiều đồ điện tử trong phòng vì sóng điện khiến bạn khó ngủ; cửa sổ hướng Đông, Tây không nên làm quá rộng vì dễ dẫn đến "tai huyết quang" (tai họa về tiền tài, sức khỏe) vv...

Nhiều người cho rằng việc quá cầu kì, kĩ tính khi chọn hướng ngủ, hướng giường là không cần thiết. Tuy nhiên, mỗi người chúng ta dành ra 1/3 thời gian cuộc đời cho việc ngủ, vậy tại sao không bỏ ra một ít thời gian để nghiên cứu tường tận về cách bố trí phòng ốc thế nào cho khoa học và hài hòa để có được những giấc ngủ an toàn và thoải mái nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Forever Bedding về việc lựa chọn hướng nằm ngủ thế nào cho đúng chuẩn. Đừng quên, lựa chọn một chiếc đệm đạt chuẩn cũng là một trong những cách ngắn nhất giúp bạn có được giấc ngủ sâu và trọn vẹn nhất. Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp các bạn phần nào trong việc bố trí hướng nằm ngủ để có được một sức khỏe tốt nhất.

22 tháng 10, 2020