Tìm kiếm Blog
Giải mã màu chăn ga gối đệm theo phong thủy

Giải mã màu chăn ga gối đệm theo phong thủy

Đăng trong: Chuyên gia tư vấn

Theo phong thủy, màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết hài hòa âm dương, hỗ trợ và cân bằng tâm lí của từng người. Do đó, lựa chọn màu sắc chăn ga gối phòng ngủ là vô cùng quan trọng để bạn có một tinh thần thoải mái trước khi chìm vào giấc ngủ. Bài viết dưới đây, Forever sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn màu sắc chăn ga thế nào cho phù hợp với mệnh phong thủy của từng người. Nào, hãy cùng tìm hiểu!

Tầm quan trọng của màu sắc chăn ga gối đệm cho giấc ngủ

Theo Chris Idzikowski thuộc Trung tâm Sleep Sleep ở Edinburgh, các thụ cảm đặc biệt trong mắt chúng ta – những tế bào nó giống như đồng hồ sinh học trong não của chúng ta và rất nhạy cảm với màu sắc cuối cùng đập vào mắt trước khi đi vào giấc ngủ. Do đó, những tone màu liên quan tới sự thanh bình, yên ả như xanh dương (tượng trưng cho mặt nước, bầu trời) có thể giúp hạn thấp nhịp tim, giảm huyết áp và đưa con người ta vào giấc ngủ nhanh hơn.

Màu sắc chăn ga gối đệm ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của con người

Nếu bạn sử dụng bộ chăn ga gối đệm màu nóng như đỏ, vàng, cam, não sẽ luôn trong tình trạng kích thích hoạt động, căng thẳng dẫn tới việc rối loạn giấc ngủ. Vì thế, những tone màu chỉ nên sử dụng ở phòng khách, phòng bếp hoặc nhà tắm. Còn nếu bạn muốn đưa gam màu nóng vào phòng ngủ, mà cụ thể là bộ chăn ga gối mình đang dùng, có thể sử dụng sang hệ màu pastel của chúng (vẫn là màu sắc đó nhưng nhạt hơn, dịu nhẹ hơn), hoặc sử dụng gam màu đó như một yếu tố điểm xuyết.

Ngược lại, với những gam màu lạnh, tuy thân thiện hơn với não bộ nhưng lại khiến phòng ngủ dễ rơi vào cảm giác lạnh lẽo, đơn điệu. Một số gam màu lạnh có tác dụng rất tốt cho việc dễ ngủ như màu xanh lá cây, xanh da trời hoặc tím nhạt. Đừng quên kết hợp với những tone màu khác trong bảng màu để tăng tính điểm nhấn cho không gian nghỉ ngơi.

Lựa chọn màu sắc chăn ga gối đệm phòng ngủ theo phong thủy

Ngũ hành - bản chất và quy luật vận động của thế giới bao gồm 5 nguyên tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trên cơ sở nhận thức về mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa 5 nguyên tố trên, người xưa đã đưa ra mối quan hệ giữa con người với thế giới xung quanh sao cho có lợi nhất, tức là hướng tới mối quan hệ tương sinh và hạn chế tối đa tương khắc. Việc lựa chọn màu sắc chăn ga gối trong phòng ngủ cũng cần tuân thủ quy tắc trên. Sau đây là một số gợi ý màu sắc chăn ga theo ngũ hành:

Màu chăn ga gối đệm cho người mệnh Kim

Chăn ga gối màu trắng cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên sử dụng chăn ga gối đệm có gam màu sáng và ánh kim. Ngoài ra có thể kết hợp thêm màu nâu đất, vàng là những màu sắc tượng trưng cho sự thịnh vượng, sinh sôi. Những gam màu này sẽ đem đến may mắn, hạnh phúc cho gia chủ. Bên cạnh đó, tone màu cần tránh là đỏ, tím, hồng và những gam màu thuộc hành Hỏa.

Màu chăn ga gối đệm cho người mệnh Mộc

Chăn ga gối màu xanh lá cho người mệnh Mộc

Mộc là cây. Do đó, người mệnh Mộc nên dùng chăn ga gối màu xanh, có thể kết hợp đen hoặc xanh nước biển sẫm - những tone màu của Thủy, bởi Thủy sinh Mộc. Người mệnh Mộc nên tránh dùng màu trắng hoặc màu sắc ánh kim bởi Kim khắc Mộc.

Màu chăn ga gối đệm cho người mệnh Thủy

Chăn ga gối màu xanh biển cho người mệnh Thủy

Những tone màu tương sinh với mệnh Thủy bao gồm: xanh biển và đen. Tuy nhiên bạn có thể kết hợp với gam màu trắng thuộc hành Kim để bộ chăn ga gối của mình thêm ấn tượng và hài hòa.

Màu chăn ga gối đệm cho người mệnh Hỏa

Chăn ga gối màu hồng cho người mệnh Hỏa

Nếu bạn là người mệnh Hỏa có thể sử dụng chăn ga theo gam màu tương sinh như đỏ, hồng hoặc tím. Ngoài ra có thể kết hợp thêm màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Tuy nhiên, cần tránh màu đen, xanh biển sẫm thuộc hành Thủy vì Thủy khắc Hỏa.

Chăn ga gối đệm cho người mệnh Thổ

Chăn ga gối màu nâu đất cho người mệnh Thổ

Thổ tượng trưng cho đất nên những gam màu của đất như nâu, vàng, cam sẽ là gợi ý tốt nhất cho người mệnh Thổ. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với màu hồng, đỏ, tím thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Ngoài ra, cần tránh những gam màu tương khắc thuộc hành Mộc đặc biệt là xanh

Màu sắc trong phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng âm dương, đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Âm mang sắc tối, yên tĩnh, dương mang sắc sáng, của sự chuyển động và phản xạ. Do vật mà màu sắc chăn ga gối được vận dụng để giúp tăng cường điều tốt, khắc chế những điểm bất lợi trong phòng ngủ hay cuộc sống gia đình.

Trên đây là những chia sẻ của Forever Bedding về cách lựa chọn màu chăn ga gối đệm phòng ngủ theo phong thủy. Hi vọng với những gợi ý trên, các bạn có thể vừa lựa chọn được bộ ga gối phù hợp sở thích vừa hài hòa với phong thủy của gia đình mình. Chúc các bạn thành công!

16 tháng 10, 2020