Tìm kiếm Blog
Có nên giặt ruột gối bằng bằng baking soda?

Có nên giặt ruột gối bằng bằng baking soda?

Đăng trong: Chuyên gia tư vấn

Với những ruột gối bị ố vàng, bụi bẩn cứng đầu, nhiều người rỉ tai nhau sử dụng phương pháp dùng baking soda. Tuy nhiên có nên giặt ruột gối bằng baking soda? Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời chuẩn xác nhất.

1. Có nên giặt ruột gối bằng baking soda?

Soda là chất tẩy trắng khá được ưa chuộng trong cuộc sống. Từ tẩy trắng răng, làm sạch chảo, làm sạch cà phê, các vết trà ố vàng hay vết bẩn ở nhà tắm,... tất cả đều có thể sử dụng baking soda như một phương pháp tốt nhất. Vậy có nên giặt ruột gối bằng baking soda, sản phẩm chăm sóc giấc ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn?

Có nên giặt ruột gối bằng baking soda?

Baking soda là chất kiềm – muối hòa tan có tác dụng loại bỏ các vết bẩn một cách nhanh chóng. Khác với các chất tẩy khác trên thị trường, baking soda được chứng minh lành tính, an toàn và không chứa clo. Do đó, bạn có thể giặt ruột gối bằng baking soda mà không lo ngại vấn đề làm hỏng ruột gối hay chứa hóa chất gây hại sức khỏe.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất in trên bao bì ruột gối để đảm bảo chúng có thể giặt bằng baking soda hay không. Một số loại ruột gối không thể ngâm lâu trong những chất giặt tẩy.

2. Hướng dẫn giặt ruột gối bằng baking soda đúng chuẩn

Để giặt ruột gối bằng baking soda đúng chuẩn, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

- Chuẩn bị dung dịch baking soda gồm: 100g baking soda, 500ml nước ấm, 1 nắp nước giặt không chứa clo, 100ml giấm hoặc chanh. Chú ý không giặt ruột gối với soda bằng nước giếng vì nước giếng chưa qua xử lý có thể nhiễm phèn sẽ làm ruột gối thêm ố vàng.

Cần biết cách giặt đúng chuẩn để đảm bảo không làm hư hại ruột bông

- Ngâm ruột gối vào hỗn hợp trên trong vòng 15-20 phút.

- Đặt ruột gối vào nước ấm, sau đó chà nhẹ để loại bỏ bụi bẩn và các vết ố vàng. Chú ý bóp nhiều lần để loại sạch dung dịch baking soda.

- Xả lại nhiều lần với nước sạch.

- Phơi khô ruột gối. Chú ý nên phơi dưới ánh mặt trời ở nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh sấy khô bằng máy vì có thể làm hư ruột bông.

Trường hợp nhà có máy giặt, bạn hoàn toàn có thể giặt ruột gối bằng baking soda với máy giặt. Bằng cách hòa tan vào nước giặt một ít nước tẩy, sau đó bỏ ruột gối vào lồng giặt với số lượng vừa đủ và bật nút. Chú ý nên chọn chế độ giặt nhẹ nhàng để tránh máy đánh quá nhanh gây hư hỏng. Sau khi giặt xong, mang đi phơi ở nơi thoáng mát, có thể sử dụng móc chuyên dụng để ruột gối không bị biến dạng hoặc rơi rớt.

Lưu ý khi giặt ruột gối bằng baking soda với máy giặt, bạn cần kiểm tra xem nó có thể giặt bằng máy giặt hay không. Một số chất liệu không thể giặt với máy giặt để hạn chế hư hao.

Có nên giặt ruột gối bằng baking soda không? Nếu ruột gối trở nên ố vàng hoặc bám bụi cứng đầu thì baking soda là một phương pháp giặt tẩy đơn giản, dễ thực hiện mà khá hiệu quả. Hãy vệ sinh ruột gối 2-3 lần/tháng để đảm bảo thơm tho, trắng sạch mang đến giấc ngủ ngon hơn.

16 tháng 10, 2020