Tìm kiếm Blog
Hướng dẫn chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy

Hướng dẫn chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy

Đăng trong: Chuyên gia tư vấn

Chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy là một trong những cách tạo sự yên tâm và có một giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn, bảo vệ sức khỏe của gia chủ. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng biết cách chọn màu sắc cho chăn ga gối đệm đúng. Forever Bedding sẽ hướng dẫn các bạn chọn màu phù hợp với mệnh của gia chủ, giúp tăng cường những điều lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến sức khỏe.

Những điều nên khi chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy hợp mệnh

Mệnh của con người tính theo ngũ hành gồm 05 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi  một yếu tố sẽ ứng  với những loại màu sắc khác nhau. Khi chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy, bạn cần chú ý để giúp cân bằng năng lượng âm dương. Cụ thể như sau:

 

Mẫu chăn ga hợp mệnh Thủy, Mộc của Đệm Hoàng Hải

- Mệnh Kim: Người mệnh Kim nên lựa chọn những tông màu sáng và những sắc ánh kim như trắng, xám, ghi – là màu sở hữu của bản mệnh. Bạn cũng có thể chọn những màu sinh vượng khí như vàng, nâu đất. Những màu này luôn mang lại niềm vui và sự may mắn cho gia chủ.

- Mệnh Mộc: Người mệnh Mộc nên chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy màu xanh, có thể kết hợp với tông màu đen hoặc xanh nước biển. Có như vậy mới đảm bảo hài hòa vượng khí, phúc khí.

- Mệnh Thủy: Nên chọn màu đen, màu xanh nước biển sẫm – đây là những màu của bản mệnh và có thể kết hợp với màu trắng, màu ánh kim – là những màu tương sinh.

Màu chăn ga gối hợp người mệnh Hỏa

- Mệnh Hỏa: Người mệnh hỏa nênchọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy tông màu đỏ, hồng, tím, cam. Ngoài ra có thể kết hợp với các màu xanh như xanh lục, xanh da trời đều được.

- Mệnh Thổ:  Màu vàng đất, màu nâu sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho gia chủ mệnh Thổ. Ngoài ra có thể kết hợp những màu tương sinh như màu hồng, đỏ, cam, tím. Những màu sắc này sẽ giúp tăng vượng khí, sinh khí, mang lại năng lượng tích cực trong giấc ngủ của gia chủ.

Những điều không nên khi chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy

Đi đôi với những màu hợp, thì cũng sẽ có những màu khắc. Các bạn cần lưu ý tránh sử dụng những màu tối kỵ với bản mệnh của mình để đảm bảo chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủycho đúng. Cụ thể như sau:

- Mệnh Kim: Theo ngũ hàng, Hỏa sẽ khắc Kim. Vì vậy, bạn không nên sử dụng những gam màu như hồng, tím, cam, đỏ cho chăn ga gối đệm của mình. Những màu xanh cũng là màu khắc chế của mệnh Kim, nên bạn cũng cần tránh.

Cần tránh những màu tương khắc với mệnh của bạn

- Mệnh Thủy: Màu sắc tối kỵ của mệnh Thủy chính là màu Thổ như vàng, nâu đất, kèm theo những màu chế khắc như đỏ, hồng, tím. Màu sắc này sẽ góp phần tạo nên ức chế, khó ngủ, tạo cảm giác bất an. Điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

- Mệnh Mộc: Điều tối kỵ khi chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủycho người mệnh Mộc là sử dụng màu trắng, xám, ghi. Những tông vàng, nâu đất cũng không nên sử dụng.

- Mệnh Hỏa: Màu đen, màu xanh nước biển là màu tối kỵ; màu trắng, ghi là những màu chế khắc của người mệnh Mộc. Bạn muốn có giấc ngủ ngon, hãy tránh xa những màu này.

- Mệnh Thổ: Trong bảng màu sắc tương khắc với mệnh Mộc cho thấy, màu xanh lục sẽ là tối kỵ, màu đen, xanh nước sẽ là chế chắc đối với mệnh Mộc. Vì vậy khi bạn cần lưu ý đến các yếu tố chế khắc và bị khắc để không chọn lựa sai lầm.

Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về kiến thức chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy của mình, hãy gọi đến hotline 0972.125.125 của Hoàng Hải bất kỳ lúc nào, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình, kỹ càng cho bạn.

15 tháng 10, 2020