Tìm kiếm Blog
Hướng dẫn giặt đệm bông ép tại nhà đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn giặt đệm bông ép tại nhà đơn giản, nhanh chóng

Đăng trong: Chuyên gia tư vấn

Đệm bông ép là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong mỗi gia đình Việt Nam, nhưng không phải ai cũng biết cách giặt đệm bông ép tại nhà. Hãy cùng Forever tìm hiểu cách vệ sinh, giặt giũ đệm bông ép tại nhà đúng cách để sử dụng và bảo quản sản phẩm một cách tốt nhất!

Cách giặt đệm bông ép tại nhà đơn giản

Đệm bông ép là sản phẩm được sản xuất bằng cách ép chặt các lớp bông. Về cơ bản, các sản phẩm đệm bông ép thương hiệu Forever Bedding được sản xuất từ nguyên liệu chất lượng, có tính chất kháng khuẩn. Chính vì thế trong thời gian sử dụng đệm, người sử dụng không cần vệ sinh đệm. Tuy nhiên, trong trường hợp đệm có vết bẩn, bị dính chất lỏng việc vệ sinh đệm tại nhà cũng rất đơn giản, nhanh chóng.

Vệ sinh đệm bông ép tại nhà đúng cách

Dưới đây là 5 chỉ dẫn cũng như lưu ý cho bạn khi giặt đệm bông ép tại nhà.

1. Dùng cồn 90 độ đổ đều lên nơi dính bẩn và đợi khoảng 1 đến 2 tiếng cho cồn bay hơi hết. Lúc đó vết bẩn sẽ biến mất mà không còn mùi khó chịu nữa.

2. Trường hợp vết bẩn là chất lỏng, nhất là nước tiểu của trẻ em trên đệm bông ép thì bạn cần thấm thật nhanh chất lỏng đó trên sản phẩm. Tiếp theo, bạn chuẩn bị tinh dầu dạng lỏng đổ lên chỗ bẩn, có thể lót báo ở trên hoặc dùng máy sấy tóc để sấy khô vết bẩn trên đệm một cách nhanh chóng. Cách giặt đệm bông ép tại nhànày sẽ giúp đệm hết bẩn mà còn để lại mùi tinh dầu dễ chịu.

3. Không nên giặt đệm bông ép tại nhà bằng cách đổ nước và bột giặt rồi chà xát trực tiếp lên bề mặt đệm. Vì đệm làm bằng bông ép nên khi ngấm nước sẽ giảm tính liên kết sợi bông và ảnh hưởng tới tuổi thọ của đệm.

4. Bạn có thể mua thuốc xịt chuyên làm sạch đệm, giường ngoài cửa hàng. Sau khi dọn sạch chỗ bẩn, bạn thấm khô rồi dùng nó xịt lên, đệm sẽ sạch sẽ thơm tho ngay lập tức. Loại thuốc xịt này dùng được cho cả đệm bông ép, đệm cao su, đệm lò xo hay đệm bọc da. Dùng sản phẩm này vừa tiết kiệm thời gian vừa thuận tiện cho những người bận rộn.

Giặt đệm bông ép tại nhà cần chú ý điều gì?

Khi giặt đệm bông ép tại nhà bạn cần hết sức lưu ý, tránh để sản phẩm tiếp xúc nhiều với chất lỏng và các loại hóa chất giặt thông thường, bởi chất liệu sản phẩm này khác biệt so với các loại đệm khác. Điều này có ý nghĩa nhất định trong việc bảo vệ đệm khỏi việc bị biến dạng, thay đổi tính chất của sản phẩm, luôn được giữ bề mặt phẳng, không bị lún hay cong vênh.

Một vài lưu ý khi vệ sinh đệm bông ép tại nhà dành cho bạn

Lời khuyên dành cho bạn để tránh cho đệm bông ép không bị ngấm nước là cần trang bị tấm lót dưới ga. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng bạn cũng nên trở mặt đệm để tránh nấm mốc và mùi khó chịu.

Việc giặt đệm bông ép tại nhà đúng cách sẽ giúp chiếc đệm của bạn luôn được sạch sẽ, tạo một môi trường thoải mái nhất cho giấc ngủ, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn. Trên đây là hướng dẫn một vài cách vệ sinh cơ bản cho đệm bông ép tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp công việc vệ sinh đệm giường của bạn thành công!

16 tháng 10, 2020