Tìm kiếm Blog
Mách bạn cách làm sạch ruột gối không phải ai cũng biết

Mách bạn cách làm sạch ruột gối không phải ai cũng biết

Đăng trong: Chuyên gia tư vấn

Có thể nhiều người không để ý, ruột gối sau một thời gian sử dụng cũng bẩn và cần được vệ sinh như vỏ gối hay các vật dụng khác. Vậy bạn đã thực sự biết cách giặt ruột gối sao cho đúng chưa? 

Tại sao cần giặt ruột gối thường xuyên?

Bằng mắt thường, các bạn cũng có thể thấy được màu ố vàng hoặc mùi khó chịu của ruột gối lâu ngày không vệ sinh. Lý do là vì theo thời gian sử dụng (tùy vào chất liệu của từng loại vỏ gối), mồ hôi của cơ thể sẽ dần thấm qua vỏ sẽ làm ruột ố vàng hay có mùi hôi khó chịu. Thậm chí là khi bạn sử dụng tấm bọc ni-lông bên trong vỏ gối thì điều này vẫn có thể xảy ra.

Liệu có phải cứ ruột gối bẩn là phải thay ngay?

Theo các chuyên gia, cứ từ 3-6 tháng bạn cần giặt ruột gối một lần để đảm bảo ruột gối luôn sạch sẽ và loại bỏ hết các vi khuẩn. Tuy nhiên, nhiều người vì không biết cách làm sạch ruột gối đúng chuẩn nên thường vệ sinh sai cách khiến ruột gối vẫn bẩn hoặc chọn cách bỏ ruột gối bẩn, thay ruột gối mới.

Cách giặt ruột gối sạch nhất

Pha nước giặt ruột gối sao cho đúng chuẩn?

Với việc giặt ruột, ta có thể phân loại thành giặt tay hay giặt máy. Mỗi cách giặt ruột gối sẽ có những lưu ý và các bước tiến hành khác nhau. 

+ Trước khi tiến hành giặt, hãy chuẩn bị những nguyên liệu 

- Nước nóng  

- 1 cốc bột giặt  

- 1 cốc thuốc tẩy (Khuyến khích sử dụng loại thuốc tẩy có thành phần tự nhiên)  

- 1/2 cốc bột hàn the

+ Giặt tay hay giặt máy 

Trước khi giặt ruột gối, đừng quên kiểm tra xem nhãn mác của gối có ký hiệu giặt tay hay giặt máy không? Đa số các loại ruột gối hiện nay đều có thể giặt máy. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra lại cho chính xác trước khi gỡ bỏ lớp vỏ gối và ruột gối.

- Giặt tay

Với cách giặt ruột gối bằng tay, hãy hòa hỗn hợp giặt trên cùng nhau và cho gối vào ngâm. Sau đó, bạn chỉ cần chà nhẹ để xà bông và các chất tẩy cho trong hỗn hợp trên lấy đi hết bụi bẩn, liên tục chà ruột gối cho tới khi thấy ruột gối trắng. Sau khi gối đã sạch xà phòng thì cho vào nước xả ngâm để ướp mùi thơm cho gối.  

Hãy để ý thông tin được ghi trên mác gối để tránh sử dụng máy giặt cho những sản phẩm không được giặt máy.

- Giặt máy

Nếu bạn chọn cách giặt ruột gối bằng máy thì công đoạn sẽ được rút ngắn đi rất nhiều, máy giặt giúp bạn “đảm nhiệm” phần lớn công việc và bạn chỉ cần một vài thao tác như sau. Trong trường hợp máy giặt của bạn có chế độ giặt nước nóng thì bạn hãy chọn chế độ giặt này. Sau đó, cho tất cả các chất giặt tẩy đã chuẩn bị vào lồng giặt. Nếu không, xả nước đầy máy giặt, trong đó tỷ lệ nước nóng chiếm 1/3 - 1/2, càng nhiều nước nóng càng tốt. Bật khởi động và để cho máy chạy 1-2 phút để bảo đảm tất cả các nguyên liệu đã được hòa đều trước khi cho ruột gối vào.

Nếu bạn muốn ruột gối được giặt kĩ lưỡng, hãy quan sát thấy máy giặt chuyển sang lần xả nước thứ 2, hoặc hết 1/2 chu kỳ giặt thì bấm nút tạm dừng và lật ngược lại. Thao tác này có thể giúp cả hai phía ruột đều tiếp xúc với nước nóng và hoàn toàn sạch những vết ố vàng khó chịu. 

Với cách giặt ruột gối bằng máy, sau khi giặt xong nhớ chọn chế độ sấy (nếu có) và cho vào cùng với gối vài quả bóng tennis để đảm bảo độ bông mềm cho gối. 

+ Làm khô

Công đoạn cuối cùng là làm khô ruột gối, hãy chú ý phơi ruột gối nơi thoáng và có ánh nắng trực tiếp để ruột gối khô, thơm sau đó mới sử dụng.

Biết cách giặt ruột gối để sản phẩm luôn như mới

Như vậy, Hoàng Hải đã chia sẻ với bạn cách giặt ruột gối sao cho sạch và đúng chuẩn nhất. Hi vọng với những thông tin này bạn có thể giữ vệ sinh thật tốt cho phòng ngủ của mình. Các bạn cũng đừng quên ghé qua trang chủ của Hoàng Hải để tìm kiếm những sản phẩm ruột gối chất lượng.

Xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HOÀNG HẢI

Hệ thống cửa hàng: Số 64 phố Hà Trung, P. Hàng Bông, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội

Website: https://www.foreverbedding.net/

Hotline:  0972125125

Email: info@hoanghai.com.vn

17 tháng 10, 2020