Tìm kiếm Blog
Mẹ đảm chia sẻ cách bảo quản đệm lò xo không phải ai cũng biết

Mẹ đảm chia sẻ cách bảo quản đệm lò xo không phải ai cũng biết

Đăng trong: Chuyên gia tư vấn

Đệm lò xo nếu không bảo quản đúng cách, sẽ giảm tuổi thọ và độ bền rất nhanh. Cách bảo quản đệm lò xo rất khoa học và hợp lý của mẹ đảm, được tổng hợp dưới đây, hy vọng sẽ giúp ích cho chị em trong quá trình dọn dẹp nhà cửa và bảo quản đồ đạc thật tốt.

Cách bảo quản đệm lò xo khoa học là phải bảo vệ kết cấu đệm

Đệm lò xo là loại đệm có cấu tạo phức tạp và đặc biệt nhất trong tất cả các loại đệm đang có mặt trên thị trường. Cấu tạo này cũng chính là yếu tố làm nên chất lượng và những ưu điểm đặc biệt cho sản phẩm. Cách bảo quản đệm lò xo hiệu quả nhất là phải đảm bảo được kết cấu như ban đầu. Nếu chúng bị phá vỡ, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng, cũng như độ bền của sản phẩm. Cụ thể cần phải chú ý những yếu tố sau đây:

Đổi chiều đệm thường xuyên để dàn trải áp lực đồng đều trên bề mặt đệm

- Đặt trên mặt phẳng: Đệm lò xo sẽ phát huy tác dụng nâng đỡ cơ thể một cách tốt nhất nếu được đặt trên bề mặt phẳng. Các bạn có thể đặt trên giường hoặc dưới nền đều được. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo không có một vật nào nằm ở phía dưới, để tránh gây ra hiện tượng đệm bị vênh hoặc bị gãy.
- Xoay đệm định kỳ: Khi nằm, con người thường có thói quen nằm ở 1 vị trí nhất định. Vì thế, để dàn trải áp lực cơ thể lên các lõi lò xo, các bạn nên xoay đệm đình kỳ, để góc nào của đệm cũng được sử dụng đồng đều. Đây là cách bảo quản đệm lò xo không bị phá vỡ thế cân bằng, và không bị lồi lõm sau một thời gian sử dụng.

- Không nhún nhảy trên đệm: Vì đệm lò xo được nâng đỡ bởi các lõi lò xo liên kết với nhau. Nếu nhún nhảy quá nhiều, sẽ làm mất dần sự đàn hồi của sản phẩm. Từ đó, giảm chất lượng của sản phẩm.

Cách bảo quản đệm lò xo hợp lý là bảo vệ cả lớp bề mặt trên và dưới

- Dùng ga bọc đệm: Đây là việc rất cần thiết mặc dù đệm lò xo đã có lớp bề mặt. Việc dùng ga đảm bảo tránh được những tác nhân gây bẩn, gây hư hỏng từ bên ngoài. Ví dụ như bụi bẩn, đồ ăn, nước uống bị đổ ra...

Dùng ga bọc đệm để bảo vệ đệm khỏi tác nhân gây bẩn

- Lựa chọn chất tẩy phù hợp khi vệ sinh đệm: Đối với lớp vỏ ngoài, các bạn có thể giặt giũ bình thường. Những với kết cấu đệm bên trong, các bạn nên cẩn thận. Các bạn có thể dùng khăn ướt để lau sạch, sau đó dùng quạt gió thổi trực tiếp để hong khô. Trong cách bảo quản đệm lò xo này, các bạn cần lưu ý, không dùng bàn là hay máy sấy tóc để làm khô bề mặt đệm lò xo.

- Tránh phơi hoặc đặt đệm nơi có nhiệt độ cao: Mang đệm phơi ngoài trời nắng là phương pháp hữu hiệu và nhanh chóng để làm khô đệm. Tuy nhiên, cần tránh nhiệt độ quá cao để ảnh hưởng đến các lớp tiện ích của đệm.

- Giặt đệm định kỳ: Vỏ của đệm lò xo có thể tháo ra giặt bất kỳ lúc nào. Vì vậy, các bạn nên thường xuyên giặt giũ, vệ sinh. Có như vậy mới đảm bảo được chất lượng và độ bền của sản phẩm.

Cách bảo quản đệm lò xo hiệu quả phải đi đôi với phòng tránh

Để đệm lò xo luôn trong tình trạng tốt nhất, ngoài việc vệ sinh thường xuyên, định kỳ, các bạn cần có những biện pháp phòng, tránh các vết bẩn, các tác nhân từ bên ngoài. Cụ thể như sau:

- Không đặt đệm lò xo trong môi trường ẩm ướt. Đảm bảo đệm phải luôn được khô thoáng. Có như vậy thì lõi lò xo và các lớp tiện ích mới được bảo vệ tốt nhất. Đây cũng là cách bảo quản đệm lò xo hiệu quả.

Đặt đệm ở nơi thông thoáng, có ánh sáng phù hợp

- Không đặt đệm lò xo bên cạnh những vật có khả năng tạo nhiệt. Ví dụ như bàn là, tủ lạnh, nồi cơm điện hay dưới trời nắng quá gắt. Điều đó có thể sẽ khiến cho kết cấu của đệm bị biến dạng.

Với những cách bảo quản đệm lò xo trên đây, Forever hy vọng, các chị em đã có tích lũy được những kinh nghiệm hữu ích cho việc bảo quản đệm lò xo của gia đình mình. Nếu vẫn còn băn khoăn và muốn được tư vấn thêm, hãy gọi 0972.125.125 hoặc truy cập website: foreverbedding.net để có thêm nhiều lựa chọn.

16 tháng 10, 2020