Tìm kiếm Blog
Mẹo giặt ruột gối bằng máy giặt chuẩn nhất

Mẹo giặt ruột gối bằng máy giặt chuẩn nhất

Đăng trong: Chuyên gia tư vấn

Ruột gối sau thời gian sử dụng sẽ dễ bị bám bụi và ố vàng. Do vậy, bạn cần thường xuyên giặt để đem lại độ trắng sáng, thơm tho, đảm bảo sức khỏe. Với phần ruột bông mềm mịn bên trong, nhiều người lo ngại không biết giặt bằng máy giặt có làm hỏng chúng hay không. Mẹo giặt ruột gối bằng máy giặt chuẩn nhất sau đây sẽ giúp bạn có cách giặt đúng đắn nhất.

1. Giặt ruột gối bằng máy giặt

- Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi tiến hành giặt ruột gối bằng máy giặt, bạn cần xem hướng dẫn trên ruột gối để xác định liệu chúng có thể giặt được bằng máy giặt hay không. Một số chất liệu không thể giặt với máy thì bạn nên chọn cách giặt hấp hoặc giặt khô.

Khi giặt ruột gối bằng máy giặt, bạn nên giặt riêng với quần áo để tránh làm hư hỏng ruột gối. Có thể ngâm trước với nước khoảng 15 phút để các vết bẩn sâu bên trong dễ tẩy hơn.

Ruột gối cần được giặt khoảng 3 lần/tháng để đảm bảo vệ sinh

- Bước 2: Bỏ ruột gối vào đúng cách

Sang bước 2, đầu tiên hãy đổ bột giặt và nước xả vào ngăn chuyên dụng với số lượng vừa đủ, sau đó bật nút xả vào lồng giặt. Tiếp theo, bỏ ruột gối vào lồng giặt theo chiều thuận của trục quay. Chú ý nên bỏ số lượng vừa đủ để làm cân bằng máy giặt trong khi giặt ruột gối bằng máy giặt, lồng giặt sẽ xoay đều và mạnh hơn giúp làm sạch hơn. Không nên nhồi nhét quá nhiều vì sẽ giảm hiệu quả giặt.

- Bước 3: Khởi động máy giặt

Bước 3 đó là khởi động máy giặt. Nên chọn chế độ giặt nhẹ trong thời gian dài để máy giặt sạch hơn mà không quá mạnh làm hỏng chất liệu gối. Một số máy giặt có chương trình giặt riêng cho ruột gối và bạn cần làm theo những hướng dẫn riêng.

Bật chế độ giặt nhẹ nhàng để tránh làm hỏng ruột gối

- Bước 4: Vắt khô

Sau khi giặt ruột gối bằng máy giặt xong, máy sẽ chuyển sang chế độ vắt. Không nên chọn chế độ vắt quá mạnh vì lớp bông bên trong có thể bị vón và xoắn lại. Tốt hơn hết nên vắt nhẹ nhàng để bảo đảm chất liệu ruột gối còn nguyên vẹn.

- Bước 5: Phơi khô

Bước cuối cùng trong quá trình giặt ruột gối bằng máy giặt đó là phơi khô. Bạn nên phơi ruột gối ở nơi thoáng mát, có nắng và gió để ruột gối thơm tho và sạch sẽ. Vì lâu khô cho nên bạn nên giặt từ sáng sớm để ruột gối kịp khô, tránh để qua ngày dễ bị ẩm mốc. Hiện nay người ta cũng có bán móc chuyên dụng dành cho ruột gối, bạn có thể sử dụng để nó không bị rơi ra trong khi phơi.

Tốt nhất để đem lại sự trắng tinh, thơm tho và đảm bảo sức khỏe, nên giặt ruột gối bằng máy giặt 3 lần/tháng và vỏ gối 2 lần/tuần. Với ruột gối bị mốc, ố vàng, bạn có thể thêm vào nước giặt một ít nước tẩy, giấm ăn hoặc baking soda để tẩy trắng, đánh bật bụi bẩn.

Trên đây là mẹo giặt ruột gối bằng máy giặt chuẩn nhất giúp bạn có cách vệ sinh vật dụng này nhanh và hiệu quả nhất.

16 tháng 10, 2020