Tìm kiếm Blog
Mẹo giữ chăn ga bền, đẹp cực đơn giản

Mẹo giữ chăn ga bền, đẹp cực đơn giản

Đăng trong: Chuyên gia tư vấn

Để giữ bộ chăn ga gối không bị phai màu và bền đẹp đòi hỏi chị em phụ nữ phải giặt đúng cách, tùy vào chất liệu của từng bộ mà có chế độ giặt khác nhau. Trên thị trường chăn ga gối hiện nay rất đa dạng về mẫu mã và chất liệu. Sở hữu một sản phẩm ưng ý không khó nhưng muốn giữ nó bền đẹp với thời gian phải đòi hỏi nhiều công sức.

Chị em phụ nữ phải chú ý đến chế độ giặt phù hợp cho từng loại chất liệu và bảo quản chúng đúng cách. Thường thì các bộ chăn ga xuất hiện trên thị trường được làm bằng chất liệu cotton, cotton lụa, cotton nhung, cotton tre.

Để giữ bộ chăn ga không bị phai màu và bền đẹp đòi hỏi chị em phụ nữ phải giặt đúng cách. Đối với chất liệu cotton cần chú ý bạn có thể giặt với xà phòng trung tính hoặc xà phòng có chứa kiềm nhưng chúng ta nên tránh thường xuyên dùng các loại xà phòng tổng hợp như vậy. Bởi vì trong xà phòng tổng hợp có chứa cả chất tẩy rửa, chất làm trắng, phot phát, chất huỳnh quang sẽ làm mau phai màu bộ chăn ga của các bạn.

Chị em cũng có thể giặt bằng máy, giặt nước ấm dưới 60oC, có thể sấy khô, hoặc ủi nhưng nhiệt độ ủi phải nhỏ hơn 200oC. Không nên giặt chung chăn ga, vỏ gối với các loại khác để tránh tình trạng bị lem màu. Khi phơi nên phơi mặt trái để không bị phai màu dưới ánh nắng mặt trời.

Riêng về lụa thì nên mua sản phẩm có thương hiệu và chất liệu cao cấp để bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn, thư giãn sau ngày làm việc vất vả.

Lụa được làm từ tơ tằm, là dòng chất liệu cao cấp có đặc điểm mềm mại và sang trọng. Khi phải giặt tay thì phải giặt riêng và dùng ít nước xả vải sau đó bạn giũ nhẹ và phơi khô. Hạn chế sử dụng các loại xà phòng khi giặt , tốt nhất lên dùng xà bông và dùng tay vò nhẹ. Khi giặt máy giặt lồng ngang nên chọn chế độ giặt khô và không sấy là phương pháp tốt nhất.

Khi phơi phải giũ bụi và phơi khô ở nơi thông thoáng râm mát. Có thể phơi dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian ngắn khoảng 2 tiếng để diệt sạch vi khuẩn. Với lụa chúng ta nhớ chỉ giặt 1 lần trong 2,3 tháng vì nếu giặt nhiều sẽ giảm đi chất lượng của sợi và khả năng giữ nhiệt của vải.

Forever bedding sẽ giúp bạn chọn lựa sản phẩm chăn ga gối đệm ưng ý nhất.

15 tháng 10, 2020