Tuổi Dần mệnh gì? Phong thủy hợp kỵ cho người Tuổi Dần

Viết bởi: Mai Anh Ngày đăng: 09/03/2023
Tuổi Dần mệnh gì? Phong thủy hợp kỵ cho người Tuổi Dần

Tuổi Dần là một trong những tuổi khá đặc biệt nên việc chọn hướng, chọn màu, chọn bất cứ sản phẩm nào hợp phong thủy luôn là băn khoăn hàng đầu của tuổi này. Phong thủy tuổi Dần hợp màu gì cũng chính là điều những người tuổi Dần đặc biệt quan tâm và lưu ý khi chọn mua. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây những màu sắc hợp, kỵ với người tuổi Dần nhé.

Tổng quan về tuổi Dần

Dần là một trong số 12 chi của địa chi, đứng thứ 3 trong 12 địa chi, sau Tý và Sửu. Dần - Hổ được coi như chúa sơn lâm nên những người cầm tinh con “cọp” thường có tài năng hơn người, dũng cảm dám nghĩ dám làm, vì thế mà người tuổi này thường làm nên đại sự, công danh hiển hách, vinh quang phú quý đầy nhà.

Không phải người tuổi Dần nào cũng cùng năm sinh hay bản mệnh. Tuổi Dần gồm những năm sinh sau:

 • Tuổi Mậu Dần sinh năm 1938, 1998, mệnh Thổ
 • Tuổi Bính Dần, sinh năm 1926, 1986 mệnh Hỏa
 • Tuổi Giáp Dần, sinh năm 1974, mệnh Thủy
 • Tuổi Nhâm Dần, sinh năm 1962, 2022 mệnh Kim
 • Tuổi Canh Dần, sinh năm 1950, 2010 mệnh Mộc

Người tuổi Dần thường tài năng hơn người

Phong thủy tuổi dần hợp màu gì?

Tùy vào năm sinh, những người tuổi Dần lại thích hợp với sắc màu khác nhau. Xét theo năm sinh, phong thủy ngũ hành, người tuổi Dần được chia thành 5 nhóm:

Tuổi Mậu Dần

Người tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 thuộc mệnh Thổ, hợp nhất màu đỏ, cam, tím, vàng - những sắc màu thúc đẩy tài lộc, công danh. Màu sắc kỵ là những mệnh thuộc hành Thuỷ như xanh nước biển, đen, xanh da trời.

 • Màu cam: Sắc cam là màu hợp mệnh hoả, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự phối trộn giữa đỏ và vàng nên mang ý nghĩa mạnh mẽ và hạnh phúc. Đối với những người sinh năm Mậu Dần, màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, tăng tính tư duy, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.
 • Màu đỏ: Màu đỏ có ý nghĩa tương hợp với mệnh Thổ, tượng trưng cho máu và lửa, thể hiện lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo.
 • Màu nâu: Màu nâu biểu trưng cho bền vững, chắc chắn, người mệnh Thổ sử dụng màu nâu mang đến cảm giác yên bình, an nhiên, tĩnh tâm trong cuộc sống.
 • Màu vàng: Đối với năm sinh Mậu Dần thuộc mệnh Hoả, màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, làm con người cảm thấy thoải mái, tăng sự linh hoạt.

Tuổi Bính Dần

Tuổi Bính Dần sinh năm 1986, mệnh Hoả, thường hợp với màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây sẽ mang đến may mắn, ngược lại người mệnh Hoả đặc biệt kỵ màu xanh nước biển, màu đen.

 • Màu xanh lá cây: Xanh lá cây là màu bản mệnh của mệnh Mộc, mà Mộc sinh Hoả nên người mệnh Hoả hợp xanh lá, đại diện cho sức sống, tươi trẻ, và sự phát triển.
 • Màu đỏ: màu đỏ trong ngũ hành thuộc Hỏa, là màu bản mệnh của người sinh năm Bính Dần. Đó là màu biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực. Đối với người Bính Dần, màu đỏ đem lại may mắn, thăng hoa trong đường tình yêu.
 • Màu tím, màu cam: Đại diện cho hành Hoả, mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Còn màu tím tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy và bảo đảm.

Tuổi Giáp Dần

Người Giáp Dần sinh năm 1974 thuộc mệnh Thuỷ nên những màu như trắng, đen, xanh dương hoặc màu bạc rất thích hợp, ngược lại kỵ màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ và da cam.

 • Màu xanh da trời: Sắc xanh đại diện cho tuổi trẻ, niềm tin và hi vọng, màu nhạt tượng trưng cho biển còn đậm hơn tượng trưng cho đá quý. Người Giáp Dần sử dụng màu xanh da trời sẽ đem lại may mắn, mang lại cảm giác nhẹ nhõm, an nhàn hơn.
 • Màu đen: Màu đen tượng trưng cho sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh tế. Màu đen giúp gia chủ tuổi Giáp Dần mệnh Thuỷ tập trung suy nghĩ và làm việc hiệu quả.
 • Màu trắng: Người mệnh Thuỷ có thể sử dụng màu trắng mang đến niềm tin và sức mạnh tràn đầy, đem lại những điều tươi mới bằng nguồn năng lượng phong thuỷ.

Tuổi Nhâm Dần

Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 thuộc mệnh Kim, hợp với các màu vàng, nâu trắng và bạc. Người tuổi Nhâm Dần kỵ các màu đỏ, cam, hồng.

 • Màu vàng: Đối với người mệnh Kim, sử dụng màu vàng giúp gia chủ thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào. Đó là màu của mặt trời, đem lại sự sống đến cho vạn vật.
 • Màu trắng: Theo ngũ hành phong thuỷ, màu trắng là bản mệnh của mệnh Kim. Nó đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng. Gia chủ tuổi Nhâm Dần mệnh Kim khi kết hợp trắng đen trong thiết kế sẽ đem lại sự cân bằng trong âm dương.
 • Màu nâu đất: Nâu đất cũng là một trong những tông màu hợp với người mệnh Kim. Nếu biết cách tận dụng màu sắc này, người sinh năm Nhâm Dần sẽ luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo để giải quyết mọi công việc.

Tuổi Canh Dần

Tuổi Canh Dần sinh năm 1950 mệnh Mộc hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây. Người Canh Dần mệnh Mộc kỵ với màu bạc, vàng ánh kim.

 • Màu đen: Màu đen tượng trưng cho quyền lực và huyền bí. Sắc đen được sử dụng làm vật trang trí hoặc trang phục sẽ đem lại nhiều may mắn cho tuổi Canh Dần mệnh Mộc.
 • Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời và biển, đem đến may mắn và tài lộc cho người tuổi Canh Dần mệnh Mộc, giúp họ phát triển vững vàng trong sự nghiệp, đồng thời tạo sự sẻ chia trong các mối quan hệ, đời sống hàng ngày.
 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá không chỉ là màu bản mệnh giúp đem lại may mắn cho Canh Dần mệnh Mộc, đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh bình.

Mỗi người tuổi Dần có cung mệnh khác nhau

Tư vấn chọn màu chăn ga cho người tuổi Dần

Chăn ga gối hợp mệnh mang lại giấc ngủ ngon hơn cho gia chủ, bên cạnh đó, yếu tố phong thuỷ cũng cần được cân nhắc khi lựa chọn. Màu sắc trong phong thuỷ có ý nghĩa cân bằng nguồn năng lượng âm dương, giúp đạt đến sự hài hoà lý tưởng. Âm là sắc tối, yên tĩnh, dương là sắc sáng, chuyển động và phản ánh màu. Vì thế chọn chăn ga gối đệm màu sắc phù hợp giúp tăng cường những yếu tố thuận lợi, hạn chế yếu tố tiêu cực tác động vào đời sống.

Tuổi Mậu Dần

Người tuổi Mậu Dần nên lựa chọn màu sắc bản mệnh của mình để chiêu hút tài lộc hoặc màu sắc của mệnh tương sinh là mệnh Hoả gồm vàng đất, vàng sẫm, đỏ, cam, tím mang lại đại cát đại lợi cho gia chủ.

Bộ chần phủ Common C88

Màu vàng đất của Bộ chần phủ Common C88 hứa hẹn sẽ mang lại đại cát cho gia chủ khi sử dụng. Hoạ tiết hoa cả nổi bật trên sắc vàng giúp bộ chăn ga ấn tượng, không bị nhàm chán. Chất liệu vải thoáng mát, thấm hút mồ hôi nhanh, không gây kích ứng với da, độ hút ẩm cao & thoát nhiệt nhanh.

Bộ chần phủ Common C88

Tuổi Bính Dần

Người tuổi Bính Dần xét theo ngũ hành phong thuỷ thuộc mệnh Hoả, hợp với màu sắc rực rỡ như đỏ, cam, vàng, tím, hồng, mang đến nguồn năng lượng mạnh mẽ cho người tuổi Bính Dần. 

Bộ ga chun 23f Silky G126

Nếu bạn đang tìm kiếm bộ chăn ga gối màu đỏ rực rỡ với chất liệu mềm mại, Bộ ga chun 23f Silky G126 chắc chắn là lựa chọn không thể bỏ qua. Chất vải mềm mịn như lụa, thấm hút mồ hôi hiệu quả nên vô cùng thông thoáng. Vải không co giãn, không nhàu hoặc nhăn khi giặt máy, không xuống màu, bai xù sau nhiều năm sử dụng.

Bộ ga chun 23f Silky G126

Tuổi Giáp Dần

Người tuổi Giáp Dần theo phong thuỷ thuộc mệnh Thuỷ, hợp với những màu sắc của cung bản mệnh gồm xanh, đen - sắc màu đại diện cho mệnh Thuỷ hoặc vàng kim, trắng, xám, ghi - tượng trưng cho Kim sinh Thuỷ.

Bộ phủ Mystic-T 23

Những người thuộc mệnh Thuỷ nên lựa chọn chăn ga màu xanh dương, tượng trưng cho màu trời, màu biển. Bộ chăn ga gối lụa tơ tằm Mystic T23  sử dụng chất liệu lụa tơ tằm nhập khẩu mềm mại, thoáng mát, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp, giữ nhiệt vào mùa đông. Bên cạnh đó, chất liệu này giúp tối ưu khả năng điều hòa thân nhiệt, thấm hút mồ hôi hiệu quả, thích hợp sử dụng thời tiết bốn mùa tại Việt Nam. 

Bộ phủ Mystic-T 23

Tuổi Nhâm Dần

Người tuổi Nhâm Dần xét theo phong thuỷ ngũ hành thuộc mệnh Kim nên thích hợp lựa chọn màu sắc trung tính như vàng, trắng, xám, ghi, mang đến cảm giác sang trọng trong căn phòng, thu hút vượng khí và gia tăng sắc khoẻ. 

Bộ chần phủ Bellis B06

Tone màu xám chủ đạo, nổi bật họa tiết hoa lớn tạo cảm giác bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bên cạnh đó, Bộ chần phủ Bellis B06 sở hữu điểm cộng từ chất liệu khi sử dụng 100% tencel, chất liệu an toàn, thân thiện với làn da, kết cấu bền chắc dẻo dai, không rút sợi, không bụi vải. Sợi tencel sở hữu tính năng kháng khuẩn tự nhiên, ngăn ngừa nấm mốc. Bộ sản phẩm đa dạng kích thước 160x200, 180x200, 200x220 và may theo kích thước yêu cầu.

Bộ chần phủ Bellis B06

Tuổi Canh Dần

Người tuổi Canh Dần, thuộc mệnh Mộc muốn thu hút vận khí và tài lộc nên chọn những màu thuộc cung mệnh mẫu để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống bao gồm: màu lục, màu xanh đen. 

Bộ ga chun 23f Melody M211

Màu xanh lá mà Bộ ga chun 23f Melody M211 lựa chọn chắc chắn sẽ mang lại tài lộc, vận may cho gia chủ tuổi Canh Dần. Chất liệu 100% cotton thích hợp cho khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam với vải dệt nguyên tấm, sợi vải dai mềm. Chất liệu này dễ thấm nước, độ co ít và thấm hút mồ hôi nhanh 

Bộ sản phẩm bao gồm: Bộ chăn ga chần phủ (1 ga chần phủ, 1 vỏ chăn chần 200x220, 2 vỏ gối nằm 45x65cm)

Bộ ga chun 23f Melody M211

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây, bạn có thể lựa chọn bất cứ sản phẩm nào hợp phong thuỷ, mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho cuộc sống hàng ngày. Cân bằng màu sắc trong nội thất có thể tránh gây suy yếu bản mệnh. Nếu bạn đang tìm kiếm những bộ chăn ga gối hợp mệnh, đừng ngần ngại liên hệ với Forever Bedding ngay hôm nay.

Forever Bedding là địa chỉ uy tín hàng đầu cung cấp sản phẩm chăn ga gối đệm, ruột chănruột gối cao cấp. Forever có mặt ở hầu khắp tỉnh thành, cam kết hàng chính hãng chất lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng để mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho giấc ngủ. Chúng tôi cũng dành nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi đặc biệt theo mùa để bất cứ ai cũng có thể mua được chăn ga gối đệm rẻ nhất và chất lượng nhất khi ghé thăm Forever.

Các tin khác