Người tuổi Mùi mệnh gì? Hợp màu gì để làm ăn phát tài

Viết bởi: Forever Bedding Ngày đăng: 09/03/2023 FOREVER trên FOREVER trên googlenews
Người tuổi Mùi mệnh gì? Hợp màu gì để làm ăn phát tài

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn đề cao vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày. Mỗi cung, mỗi tuổi có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, trang trí nhà cửa riêng biệt. Người tuổi Mùi thuộc mệnh gì, màu sắc thích hợp với tuổi Mùi là gì? Hãy cùng Forever tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về tuổi Mùi

Tuổi Mùi là gì?

Tuổi Mùi là tuổi con Dê, là một trong 12 con giáp. Theo Tử vi chiêm tinh học phương Đông, người tuổi Mùi thuộc vị trí thứ 8 trong bản đồ chiêm tinh học.

Những người sinh năm Mùi thường có tính cách trầm, đôi khi nhút nhát, họ sở hữu con mắt nghệ thuật nhạy bén, khá nhạy cảm. Họ đại diện cho lòng nhân ái, sống tình cảm, tốt bụng, hay giúp đỡ người xung quanh.

Đặc biệt, người tuổi này thường thông minh, sắc sảo, tài trí hơn người, có con mắt nhìn xa trông rộng và khả năng phân tích nhạy bén.

Người tuổi Mùi thường thông minh sắc sảo

Người tuổi Mùi thường thông minh sắc sảo

Tuổi Mùi gồm những năm sinh nào?

Người tuổi Mùi thường sinh vào năm

 • 1943, 2003 - Quý Mùi
 • 1955, 2015 - Ất Mùi
 • 1967, 2027 - Đinh Mùi
 • 1979 - Kỷ Mùi
 • 1991 - Tân Mùi

Tuy nhiên không phải tất cả những người tuổi Mùi đều có chung một vận mệnh hay có màu sắc phong thủy phù hợp. Hãy cùng chúng tôi khám phá màu sắc phù hợp với từng tuổi Mùi ngay dưới đây.

Phong thủy tuổi Mùi hợp màu gì?

Người sinh năm Ất Mùi ngũ hành thuộc Kim: 1955, 2015

Người sinh năm Ất Mùi thuộc mệnh Kim nên màu sắc tương sinh gồm:

 • Màu vàng: Màu vàng là màu của nắng, của ánh mặt trời ấm áp, thường gắn liền với cảm giác thụ hưởng, hạnh phúc, của sự sống tràn trề. Ở phương Đông, màu vàng còn tượng trưng cho hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành.
 • Màu nâu: Màu nâu là màu của sự bền vững, chắc chắn, đồng thời cũng tượng trưng cho sắc màu nam tính. Một số dân tộc còn coi đây là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc.
 • Màu trắng: Màu trắng biểu tượng cho sự hoàn mỹ và cái thiện. Màu trắng mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn và an toàn.

Người sinh năm Quý Mùi ngũ hành thuộc Mộc: 1943, 2003

Những người sinh năm Quý Mùi thuộc mệnh Mộc. Những người mệnh Mộc thường thích hợp hợp với những màu như:

 • Màu đen: Màu đen thường liên tưởng đến quyền lực, nghiêm minh, nhã nhặn. Màu đen cũng là màu của quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc.
 • Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vững vàng, bình yên. Nó còn tượng trưng cho sự trong sáng, tinh khiết, thông thái, tự tin, trí tuệ.
 • Màu xanh lá cây: màu xanh lá là màu tương hợp với mệnh Mộc. Màu xanh là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, mát mẻ. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt, truyền tải thông điệp hòa bình.

Người sinh năm Đinh Mùi ngũ hành thuộc Thủy: 1967, 2027

Phong thủy cho người Đinh Mùi

Phong thủy cho người Đinh Mùi

Những người sinh năm Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy, vì thế nên chọn màu sắc tương sinh với mệnh này:

 • Màu trắng: màu trắng tượng trưng cho sự hoàn mỹ, cái thiện, mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn và an toàn.
 • Màu đen: màu đen thường làm cho người ta liên tưởng đến quyền lực, nghiêm minh và nhã nhặn.
 • Màu xanh dương: Xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, vững vàng và bình yên, giống như chúng ta dõi theo một khoảng trời xanh. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết, là màu biểu tượng cho sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và trí tuệ.

Người sinh năm Kỷ Mùi ngũ hành thuộc Hỏa: 1979, 2029

Người sinh năm Kỷ Mùi, thuộc hành Hỏa nên thích hợp với màu rực rỡ, màu nóng như:

 • Màu đỏ: màu đỏ thuộc hành Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Đối với người Á Đông, màu đỏ còn tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, sức mạnh, quyền lực.
 • Màu cam: Màu cam thuộc hành Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa đỏ và vàng nên có ý nghĩa mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam mang đến sự tươi mới, phấn khởi, biểu tượng cho sáng tạo và cuốn hút. 
 • Màu tím: Màu tím là sự pha trộn giữa xanh và đỏ nên có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có. Trong sáng tạo nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí.
 • Màu xanh lá cây: màu xanh có ý nghĩa tương sinh. Màu xanh là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, mát mẻ, trong lành. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ, dễ chịu.

Người sinh năm Tân Mùi ngũ hành thuộc Thổ: 1931, 1991

Những người mệnh Thổ sinh năm Tân Mùi thường hợp với màu:

 • Màu tím: là màu thuộc hành hỏa, có ý nghĩa tương hợp mang ý nghĩa của sự mạnh mẽ và vững chắc. Đây là màu sắc ít thấy trong tự nhiên. Khi chọn nên tránh tím đậm vì nó có ý nghĩa buồn, vô vọng.
 • Màu vàng: Như đã nêu trên màu vàng thường tạo liên tưởng đến ánh sáng, màu của trí tuệ, thông thái, anh minh.
 • Màu nâu: Màu nâu là màu của sự bền vững, chắc chắn.

Người tuổi Mùi mệnh khác nhau thích hợp màu sắc khác nhau

Người tuổi Mùi mệnh khác nhau thích hợp màu sắc khác nhau

Tư vấn chọn màu chăn ga gối cho người tuổi Mùi

Đa phần người tuổi Mùi thường thông minh, lanh lợi, bình tĩnh. Họ là người kiên trì, chăm chỉ, luôn làm việc hết mình để hoàn thành công việc.

Những bộ chăn ga gối với màu sắc nhã nhặn, trung tính như xanh lam, xanh lục,.. Sẽ mang đến may mắn cho gia chủ. Tùy năm sinh, người tuổi Mùi sẽ có mệnh khác nhau. Người tuổi Mùi nên chọn màu sắc chăn ga gối như gợi ý dưới đây:

Năm sinh

Mệnh

Màu sắc chăn ga nên chọn

Màu sắc chăn ga nên tránh

1991 Tân Mùi

Thổ

Màu sắc có tính nóng: nâu, vàng đất,...

Màu sắc mệnh Mộc: đen, xanh xanh dương.

1979 Kỷ Mùi

Hỏa

Xanh lục, đỏ, cam

Đen , xanh dương

1967 Đinh Mùi

Thủy

Xanh dương, Xanh lục, đen

Đỏ, cam hồng

1955 Ất Mùi

Kim

Sắc màu giao thoa giữa Kim và Mộc: nâu, vàng, trắng

Xanh lục, cam, hồng,..

1943 Quý Mùi

Mộc

Xanh lục, đen, hồng đào

Trắng, ghi xám,...

Tại Forever Bedding, bạn có thể tha hồ lựa chọn mẫu chăn ga gối phù hợp với sắc màu bản mệnh. Một số gợi ý dưới đây có thể giúp bạn chọn được mẫu chăn ga ưng ý:

Người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thích hợp chăn ga có màu xanh lục, hồng đào, đen, tránh màu ghi, xám và trắng.

Bộ phủ Mystic-T 18

Các sản phẩm của thương hiệu Mystic luôn mang đến phong cách sang trọng, đẳng cấp nhờ sử dụng chất liệu lụa tơ tằm tự nhiên 100%, và Bộ phủ Mystic-T 18 cũng không ngoại lệ. Sợi vải được dệt hoàn toàn bằng công nghệ Hàn Quốc, đảm bảo cho người dùng cảm giác mềm mịn, êm dịu, thoải mái khi nằm. Màu xanh lá cây bắt mắt là lựa chọn thích hợp cho người mệnh Mộc.

Bộ phủ Mystic-T 18 chất liệu tơ tằm cao cấp

Bộ phủ Mystic-T 18 chất liệu tơ tằm cao cấp

Người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có thể chọn chăn ga màu xanh dương, xanh lục để mang may mắn, bình an:

Bộ ga chần phủ Vision D62

Màu xanh bạc hà luôn gợi lên sự tươi mát, trẻ trung, trong lành, có tác dụng xoa dịu căng thẳng và giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ. Sản phẩm Vision D62 đều được làm từ cotton tre xuất khẩu với độ mềm mại vượt trội, độ thông thoáng đạt tiêu chuẩn, khả năng lưu thông không khí, chống khuẩn, ẩm mốc đem đến cảm giác an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Không chỉ là sản phẩm để đắp hàng ngày cho giấc ngủ ngon giấc mà còn là chìa khóa để bạn thể hiện rõ dấu ấn cá nhân cùng với những cá tính riêng của mình. 

Bộ ga chần phủ Vision D62 màu xanh ngọc sang trọng

Bộ ga chần phủ Vision D62 màu xanh ngọc sang trọng

Bộ ga chun 23f Bellis B05

Màu xanh dương cùng họa tiết hoa lá in hoạt tính chân thực được khuyến khích lựa chọn cho phòng ngủ bởi đây là sắc màu tượng trưng cho thiên nhiên, sự tin cậy, thư giãn, thanh nhã và không bị lỗi mốt như gam màu nóng.

Bộ ga chun 23f Bellis B05 phù hợp gia chủ mệnh Thủy

Bộ ga chun 23f Bellis B05 phù hợp gia chủ mệnh Thủy

Người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên chọn chăn ga gối màu vàng, nâu hoặc trắng

Bộ ga chun 23f Elegant H89

Chất liệu tencel mềm mại như lụa, thấm hút mồ hôi tốt, không tích điện cùng khả năng chống nhăn mạnh mẽ nên được nhiều người tin dùng. Bộ ga chun 23f Elegant H89 được làm từ tencel cao cấp nên bề mặt mềm mịn, óng ả. Khả năng giữ ấm tốt khi trời chuyển lạnh mà thoát nhiệt nhanh vào mùa hè. Màu xanh vàng hợp hợp với chủ căn phòng mệnh Kim, họa tiết khủng long dễ thương sẽ khiến các bạn nhỏ rất yêu thích.

Bộ ga chun 23f Elegant H89 màu vàng đẹp mắt, họa tiết dễ thương

Bộ ga chun 23f Elegant H89 màu vàng đẹp mắt, họa tiết dễ thương

Người mệnh Hỏa

Gam màu nóng như đỏ, cam thích hợp với người mệnh Hỏa

Bộ ga chun 23f Silky G126

Sở hữu màu đỏ nóng bỏng tượng trưng cho mệnh Hỏa, bộ ga chun 23f Silky G126 được làm từ 50% lua, 50% cotton mềm mịn như lụa, thấm hút mồ hôi hiệu quả nên vô cùng thông thoáng. Mùa đông lạnh chất liệu vải sẽ giúp giữ ấm cơ thể, còn mùa hè thì vô cùng thoải mái, thoáng mát.

Bộ ga chun 23f Silky G126 màu đỏ quyến rũ

Bộ ga chun 23f Silky G126 màu đỏ quyến rũ

Người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ tượng trưng cho đất, thích hợp với màu nâu hoặc vàng đất.

Bộ phủ Mystic-T 13

Bộ sản phẩm làm từ chất liệu lụa tơ tằm nhập khẩu mềm mại, thoáng mát, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp, giữ nhiệt vào mùa đông, tối ưu khả năng điều hòa thân nhiệt, thấm hút mồ hôi hiệu quả, thích hợp dùng cho cả đông lẫn hè. Màu vàng đất nổi bật họa tiết cổ điển, mang đến cho căn phòng vẻ đẹp sang trọng, quý phái.

Bộ phủ Mystic-T 13  màu vàng đất sang trọng

Bộ phủ Mystic-T 13  màu vàng đất sang trọng

Lựa chọn chăn ga gối đệm hợp màu sắc phong thủy vừa rước lộc, đón bình an, tài lộc vào nhà, vừa đảm bảo thẩm mỹ cho căn phòng ngủ. Đến với Forever Bedding, bạn không chỉ tìm thấy đa dạng mẫu chăn ga gối đệm nhiều màu sắc mà chất lượng luôn được bảo đảm với chất liệu cao cấp như cotton 100%, satin, cotton lụa, cotton tre,... Bên cạnh đó, Forever còn mang đến nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng.

Các tin khác