Tìm kiếm Blog
Phong thủy tuổi Sửu hợp và kỵ màu gì nhất để mang lại may mắn

Phong thủy tuổi Sửu hợp và kỵ màu gì nhất để mang lại may mắn

Đăng trong: Chuyên gia tư vấn

Các vật phẩm có màu sắc phong thủy hợp mệnh không chỉ giúp gia chủ tuổi Sửu gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc mà còn trở thành vật trang trí nội thất đẳng cấp cho nhà cửa, không gian làm việc, thể hiện đẳng cấp của mỗi người. Vậy người tuổi Sửu hợp màu gì, kỵ màu gì nhất? Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về tuổi Sửu

Đôi nét về tuổi Sửu

Tuổi Sửu hay còn gọi là tuổi Trâu - là một trong 12 con giáp, tuổi đại diện cho sức mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Người tuổi Sửu đa số sống tự lập, trưởng thành sớm, có tính cách mạnh mẽ kiên định. Người sinh năm Sửu thường có ước mơ, hoài bão, ý chí lớn, không ngại khó khăn, nguy hiểm.

Tuổi Sửu gồm những năm sinh nào?

Những người sinh năm 1961, 1973, 1985, 1997, 2009 đều thuộc năm Sửu những khác nhau ở bản mệnh.

 • Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, thuộc mệnh Kim
 • Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997, thuộc mệnh Thủy
 • Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973, thuộc mệnh Mộc
 • Tuổi Tân Sửu sinh năm 1961, 2021, thuộc mệnh Thổ
 • Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949, 2009, thuộc mệnh Hỏa

Người tuổi Sửu đại diện cho sức mạnh cả tinh thần và thể chất

Tuổi Sửu hợp màu nào, kỵ màu nào?

Dựa trên năm sinh mỗi người, ta xác định được ngũ hành tương ứng với mỗi người cũng như đặc tính riêng biệt trong tính cách, những điều cần kiêng kỵ, màu sắc phù hợp, bổ trợ cho bản mệnh của họ.

Tuổi Ất Sửu hợp màu nào, kỵ màu nào?

Tuổi Ất Sửu (1925, 1985) thuộc mệnh Kim nên những màu thuộc mệnh Thổ, mệnh Kim sẽ phù hợp với tuổi Ất Sửu.

 • Màu vàng: Màu vàng thường mang lại niềm vui, sự hứng khởi giúp tinh thần tươi vui, thoải mái, giúp kích thích khả năng sáng tạo, tập trung trong công việc cho tuổi Ất Sửu.
 • Màu trắng: Đại diện cho mệnh Kim, tượng trưng cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng. Màu trắng kết hợp với màu đen tạo sự tương phản, cân bằng, hài hòa giữa âm và dương
 • Màu nâu đất: Màu nâu đất tượng trưng cho sự bền chắc, nam tính. Tuổi Ất Sửu lựa chọn màu nâu đất cho góc làm việc sẽ giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo để giải quyết mọi công việc. 

Tuổi Ất Sửu theo ngũ hành nên tránh các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam hồng, tím để hạn chế vận rủi, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Tuổi Đinh Sửu hợp màu nào, kỵ màu nào?

Tuổi Đinh Sửu thuộc hành Thủy, trong mối quan hệ ngũ hành, Kim sinh Thủy nên những người tuổi Đinh Sửu hợp với màu sắc thuộc mệnh Kim:

 • Màu trắng: Màu trắng đại diện cho mệnh Kim, đại diện cho sự hoàn mỹ, nhã nhặn và an toàn, mang lại niềm tin, sức mạnh khi làm việc cho người mệnh Kim.
 • Màu đen: tượng trưng cho mệnh Thủy, thể hiện sự nghiêm minh, quyền lực, giúp gia chủ luôn cảm thấy an toàn, được bảo vệ.
 • Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời và biển, mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, mang đến may mắn, tinh thần thoải mái cho tuổi Đinh Sửu.

Tuổi Đinh Sửu khắc mệnh Hỏa nên những màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng không phù hợp với người tuổi Sửu mệnh Thủy.

Tuổi Quý Sửu hợp màu nào, kỵ màu nào?

Tuổi Quý Sửu thuộc hành Mộc, Thủy sinh Mộc nên những màu sắc thuộc hành Thủy sẽ hợp với người mệnh Mộc như:

 • Màu đen: mang đến nhiều may mắn cho người tuổi Sửu mệnh Mộc trong cả công việc và cuộc sống.
 • Màu xanh dương: Xanh dương mang ý nghĩa trong sáng, tinh khiết, màu của sự trung thành, tin tưởng và đầy trí tuệ, đem đến cho tuổi Quý Sửu mệnh Mộc trí tuệ, sức mạnh, vững vàng trong công việc.
 • Màu xanh lá cây: là màu sắc đại diện cho bản mệnh Mộc, tượng trưng cho sức sống, sự trong lành, mát mẻ, hòa bình và phát triển.

Tuổi Quý Sửu nên tránh các màu thuộc hành Kim, Thổ như vàng đậm, nâu đất, vàng, trắng, vì chúng sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ.

Tuổi Kỷ Sửu hợp màu nào, kỵ màu nào?

Tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa nên những màu thuộc mệnh Mộc sẽ hợp nhất với những người sinh năm Kỷ Sửu, cụ thể:

 • Màu xanh lá cây: tượng trưng cho hành Mộc, sức sống, sự màu mỡ, trong lành, hòa bình và phát triển. Người tuổi Sửu mệnh Hỏa sử dụng nhiều màu xanh lá cây sẽ mang lại cảm giác thư thái, tinh thần phấn chấn, mang nhiều may mắn, thành công đến với gia chủ.
 • Màu đỏ: Màu sắc bản mệnh của mệnh Hỏa thể hiện uy quyền, mạnh mẽ và đem lại may mắn, thành công, tình duyên thuận lợi.
 • Màu cam: cũng là màu sắc thuộc hành Hỏa, mang ý nghĩa mạnh mẽ và hạnh phúc, mang đến vẻ đẹp vui tươi, phấn khởi, biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo, cuốn hút cho người Kỷ Sửu mệnh Hỏa.
 • Màu tím: mang ý nghĩa mạnh mẽ, vững chắc, là màu sắc thuộc hành Hỏa. Những người tuổi Kỷ Sửu chọn màu tím mang lại cảm giác thoải mái, lãng mạn.

Tuổi Kỷ Sửu theo ngũ hành tương khắc với mệnh Thủy nên những màu sắc thuộc hành Thủy sẽ không đem lại may mắn như màu đen, xanh nước biển,...

Tuổi Tân Sửu hợp màu nào, kỵ màu nào?

Tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Thổ, vì vậy những màu sắc thuộc hành Hỏa sẽ hợp nhất với người tuổi Sửu mệnh Thổ, cụ thể:

 • Màu đỏ: tượng trưng cho mệnh Hỏa, đem lại cảm giác máu lửa, đầy nhiệt huyết, sức sống mãnh liệt và quyền lực.
 • Màu cam: Tuổi Tân Sửu sử dụng màu cam sẽ đem lại cảm giác tươi vui, phấn khởi, may mắn.
 • Màu tím: Màu tím đem đến cho gia chủ tuổi Sửu mệnh Thổ sức mạnh, giàu có nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp nhẹ nhàng, lãng mạn.
 • Màu nâu: Sắc màu bản mệnh của mệnh Thổ đem lại cảm giác bền vững, chắc chắn, đem lại cho những người sinh năm Tân Sửu nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Tuổi Tân Sửu mệnh Mộc, khắc Thổ, khắc Thủy nên những màu sắc thuộc mệnh Mộc (xanh lá cây) và mệnh Thủy (màu đen) không phù hợp với người tuổi Sửu mệnh Thổ.

Với mỗi cung mệnh, người tuổi Sửu lại thích hợp với màu sắc khác nhau

Màu sắc chăn ga cho người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu khi chọn chăn ga cũng cần cân nhắc phù hợp với bản mệnh của mình, tránh màu tương khắc ảnh hưởng đến cuộc sống bản thân và gia đình.

Tuổi Ất Sửu

Xét theo ngũ hành phong thủy, người tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Hải Kim Trung, hợp với các màu sắc thuộc mệnh Kim hoặc hành Thủy:

 • Màu vàng kim, xám, trắng, ghi: mang đến năng lượng tràn đầy, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống
 • Màu xanh dương, đen: đem đến nguồn tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ

Gợi ý Bộ ga chun 23f Bellis B03

Màu ghi trắng nhẹ nhàng trên nền hoa văn tinh tế chắc chắn là bộ chăn ga rước tài lộc, vận may cho những người sinh năm Ất Sửu. Thành phần sợi sinh học tencel, kết cấu bền chắc dẻo dai, không rút sợi, không bụi vải, chất liệu an toàn, thân thiện với làn da. Bề mặt mịn màng, mát lạnh, dễ chịu vào mùa hè, giữ nhiệt tốt vào đông.

Bộ ga chun 23f Bellis B03

Xem thêm tại: https://foreverbedding.net/bo-ga-chun-23f-bellis-b03 

Tuổi Đinh Sửu

Người tuổi Đinh Sửu thu được nhiều vận may từ cung bản mệnh của mình khi lựa chọn chăn ga gối đệm thuộc hành Thủy hoặc hành Kim:

 • Màu xanh dương hoặc đen: Những bộ chăn ga mang sắc màu này xua tan mệt mỏi, mang lại giấc ngủ trọn vẹn mỗi đêm.
 • Màu vàng kim, xám và trắng: Gam màu thuộc hành Kim, mang tới vận khí tốt và năng lượng tích cực dồi dào cho người tuổi Đinh Sửu.

Gợi ý Bộ ga chun 23f Silky G127

Hiếm có bộ chăn ga màu xanh dương bản mệnh của tuổi Đinh Sửu lại có thiết kế cổ điển tinh tế đến vậy. Chất liệu cao cấp từ 50% lụa, 50% cotton không co giãn, không nhàu hoặc nhăn khi giặt máy, không xuống màu, bai xù sau nhiều năm sử dụng. Mùa đông lạnh chất liệu vải sẽ giúp giữ ấm cơ thể, còn mùa hè thì vô cùng thoải mái, thoáng mát.

Bộ ga chun 23f Silky G127

Xem thêm tại: https://foreverbedding.net/bo-ga-chun-23f-silky-g127 

Tuổi Quý Sửu

Người tuổi Quý Sửu muốn có nhiều chuyển biến tốt đẹp và đạt nhiều may mắn trong cuộc sống nên chọn những gam màu bản mệnh hoặc màu thuộc hành Thủy:

 • Màu xanh lục: Bộ chăn ga màu xanh lục sẽ tạo nên thế hòa hợp cho không gian phòng ngủ, giúp đầu óc thư thái, ngủ ngon giấc hơn.
 • Màu xanh dương hoặc đen: Hai gam màu cuốn hút và quyền lực cho người tuổi Quý Sửu.

Gợi ý Bộ chần phủ Elegant H85 

Họa tiết khủng long trên nền xanh lá tinh tế của Bộ chần phủ Elegant H85 chính là một trong những best -selling tại Forever Bedding. Bộ sản phẩm tiếp tục chinh phục người dùng bởi chất liệu 100% tencel cao cấp nhẹ, bền, cách nhiệt, thành phần tự nhiên, an toàn cho da nhạy cảm. Vải không co giãn, bai dão sao nhiều lần giặt.

Bộ chần phủ Elegant H85

Xem thêm tại https://foreverbedding.net/bo-chan-phu-elegant-h85 

Tuổi Kỷ Sửu

Người tuổi Kỷ Sửu hợp với những bộ chăn ga gối đệm có gam màu nóng hoặc thuộc hành Mộc, cụ thể như:

 • Màu đỏ, cam, vàng, tím: Gam màu ở thế lưỡng hỏa giúp tăng vượng khí cho người tuổi Kỷ Sửu.
 • Màu xanh lục: Xanh lục thuộc mệnh Mộc, bộ chăn ga gối mang sắc xanh lục thường mang đến cảm giác an toàn, vui vẻ cho gia chủ tuổi Kỷ Sửu.

Gợi ý Bộ ga chun 23f Silky G117

Màu hồng tím kết hợp với họa tiết hoa lá hứa hẹn sẽ mang đến không gian phòng ngủ nổi bật, ấn tượng cho gia chủ tuổi Kỷ Sửu. Chất vải mềm mịn như lụa, thấm hút mồ hôi hiệu quả nên vô cùng thông thoáng. Bộ sản phẩm bao gồm: 1 ga chun, 1 vỏ chăn 200x220, 2 vỏ gối nằm 45x65cm.

Bộ ga chun 23f Silky G117

Xem thêm tại https://foreverbedding.net/bo-ga-chun-23f-silky-g117 

Tuổi Tân Sửu

Người sinh năm Tân Sửu để thêm tự tin và chiêu mộ nhiều may mắn nên chọn chăn ga mang màu sắc cung bản mệnh của mình hoặc màu sắc mang mệnh Hỏa.

 • Màu vàng sẫm: Thế lưỡng Thổ giúp kết cấu đất thêm bền vững, bô chăn ga màu vàng sẫm cũng mang đến cảm giác ấm áp, gần gũi.
 • Màu đỏ, hồng, cam, tím.. Những gam màu tượng trưng cho hành Hỏa có tác dụng gia tăng vượng khí cho người sinh năm Tân Sửu.

Gợi ý Bộ ga phủ Melody M197

Bộ sản phẩm được làm từ chất liệu 100% cotton, an toàn với sức khỏe nhờ khả năng hút ẩm, thoáng khí giúp tránh được tình trạng ẩm mốc trong quá trình sử dụng. Vỏ chăn chần bông mịn, siêu nhẹ, siêu ấm, giúp điều hòa thân nhiệt, không gây hầm nóng, bí bách.

Bộ ga phủ Melody M197

Xem thêm tại https://foreverbedding.net/bo-ga-phu-melody-m197 

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên đây, gia chủ sinh năm Sửu đã có cái nhìn chi tiết hơn về tuổi và bản mệnh của mình và có lựa chọn nội thất phù hợp với phong thủy, rước tài lộc và vận may vào nhà. Forever Bedding là địa chỉ uy tín cung cấp đa dạng các bộ sản phẩm chăn ga gối đệm với chất liệu cao cấp, màu sắc đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu từ khách hàng. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết.

22 tháng 11, 2021