Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào, hướng và màu gì nhất

Viết bởi: Mai Anh Ngày đăng: 09/03/2023
Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào, hướng và màu gì nhất

Người phương Đông từ xưa đến nay luôn quan niệm cũng như đề cao vai trò của 12 con giáp trong đời sống hàng ngày. Tin và làm theo phong thủy dần trở thành văn hóa của nhiều người với quan niệm có thể tránh những điều xui rủi, nắm bắt may mắn trong tương lai. Mỗi con giáp lại có phong thủy khác nhau, cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt. Hãy cùng bài viết tìm hiểu tuổi Tỵ hợp với tuổi nào, hướng nào vào màu nào nhất trong năm 2022 nhé!

Tổng quan tích cách người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ có tố chất kinh doanh, tính cách lãnh đạm, thông minh, sắc sảo, có ý chí xây dựng sự nghiệp lớn lao. Họ giỏi trong việc xoay chuyển tình thế dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, sự thông minh, nhanh nhẹn của người tuổi Tỵ luôn được đánh giá cao. Những người sinh năm Tỵ suy nghĩ rất thực tế, có tầm nhìn xa trông rộng, óc phân tích, dễ đạt thành công, vị trí trong xã hội.

Ngũ hành theo năm sinh người tuổi Tỵ bao gồm:

  • Người sinh năm Tân Tỵ, ngũ hành Kim: 1941, 2001
  • Người sinh năm Kỷ Tỵ, ngũ hành Mộc: 1929, 1989
  • Người sinh năm Quý Tỵ, ngũ hành Thủy: 1953, 2013
  • Người sinh năm Ất Tỵ, ngũ hành Hỏa: 1905, 1965
  • Người sinh năm Đinh Tỵ, ngũ hành Thổ: 1917, 1977

Người tuổi Tỵ được đánh giá thông minh, sắc sảo

Tuổi Tỵ hợp với những tuổi nào trong làm ăn?

Lựa chọn người hợp tuổi trong làm ăn có thể giúp công danh, sự nghiệp của người tuổi Tỵ thăng hoa, phát triển. Người sinh năm Tỵ có thể kết hợp với các con giáp sau:

  • Tuổi Mão: Có thể hợp tác với nhau nếu cả hai cùng cố gắng, hành động ăn khớp, phối hợp nhịp nhàng để hợp tác kinh doanh, ắt sẽ thành công.
  • Tuổi Thìn: Hai tuổi này có thể hợp tác nhưng người tuổi Tỵ cần nhận nhiều phần việc hơn về mình để duy trì mối quan hệ hợp tác.
  • Tuổi Ngọ: đây là tuổi hợp tác tốt nhất cho người tuổi Tỵ. Nếu người tuổi Tỵ suy nghĩ giỏi, đưa ra kế sách, tham mưu mang tính chất xây dựng thì người tuổi Ngọ lại chịu khó để hoàn thành kế hoạch đặt ra.
  • Tuổi Mùi: Có thể hợp tác kinh doanh vì người tuổi Tỵ linh hoạt trong việc nhận biết thái độ, dụng ý của đối tác.
  • Tuổi Hợi: hai tuổi này có thể kết hợp kinh doanh, nhưng người tuổi Tỵ không nên đưa quá nhiều ý tưởng gây bất lợi cho người tuổi Hợi.

Chọn tuổi người làm ăn có thể mang đến nhiều may mắn trong kinh doanh cho người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ hợp màu gì?

Theo phong thủy, mỗi người một mệnh gắn với tuổi và năm sinh khác nhau. Mỗi mệnh trong Ngũ hành lại mang một hành khác nhau, mỗi hành lại phù hợp với những màu sắc khác nhau theo cơ thể sinh - khắc.

Tuổi Ất Tỵ

Những người sinh năm 1965, 2025, tuổi Ất Tỵ, thuộc mệnh Hỏa - Phúc đăng hỏa nên hợp với các màu tương sinh thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục vì Mộc sinh Hỏa, màu tương hợp là màu đỏ, hồng, tím, cam.

Còn màu sắc kỵ với người tuổi Ất Tỵ là những màu thuộc hành Thủy: màu đen, xanh nước biển vì Thủy khắc Hỏa, không nên sử dụng màu vàng, nâu thuộc hành Thổ vì Hỏa sinh Thổ dễ bị giảm năng lượng.

Tuổi Quý Tỵ

Nam và nữ tuổi Quý Tỵ thường gọi là Thảo Trung chi xà, thuộc mệnh Thủy - Trường Lưu Thủy. Vì thế người sinh năm này hợp với các màu tương sinh thuộc hành Kim: màu trắng, xám, ghi vì Kim sinh Thủy. Màu tương hợp với hành Thủy là màu đen, xanh nước biển.

Người tuổi Quý Tỵ kỵ nhất các màu thuộc hành Thổ gồm màu vàng, nâu vì Thổ khắc Thủy; không nên sử dụng màu xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc. 

Tuổi Kỷ Tỵ

Nam nữ sinh năm 1989, tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc - Đại Lâm Mộc nên hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thủy là màu đen, xanh nước biển vì Thủy sinh Mộc, màu tương hợp với mệnh Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục.

Người sinh năm Kỷ Tỵ nên tránh các màu thuộc hành Kim: trắng, xám vì Kim khắc Mộc, không nên sử dụng màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa.

Tuổi Đinh Tỵ

Người sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ - Sa trung thổ- nghĩa là đất pha cát, hợp với các màu thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, cam, tím vì Hỏa sinh Thổ, màu tương hợp thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu.

Người tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ kỵ với các màu thuộc hành Mộc: màu xanh lá, xanh lục vì Mộc khắc Thổ.

Tuổi Tân Tỵ

Nam nữ sinh năm 2001 tuổi Tân Tỵ, thường gọi là Đông Tàng Chi Xà, thuộc mệnh Kim. Những người mệnh Kim thường hợp với màu tương sinh thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu vì Thổ sinh Kim. Các màu tương hợp thuộc hành Kim gồm trắng, xám, ghi.

Người sinh năm Tân Tỵ kỵ các màu thuộc hành Hỏa gồm đỏ, hồng, tím, cam vì Hỏa khắc kim, không nên sử dụng màu đen, xanh nước biển vì thuộc hành Thủy.

Mỗi cung mệnh tuổi Tỵ phù hợp với một màu sắc khác nhau.

Chọn chăn ga theo cung mệnh người tuổi Tỵ

Tuổi Ất Tỵ

Do màu tương sinh của người sinh năm Ất Tỵ mệnh Hỏa là những màu sắc thuộc hành Mộc nên lựa chọn chăn ga gối đệm màu này đem tới sự cân bằng cho tinh thần, điều hòa cơn nóng giận.

Gợi ý Bộ phủ Mystic-T 18  

Màu xanh mộc bắt mắt cùng hoạ tiết nhân bản đem đến vẻ đẹp tươi mới, như một rừng cây cho căn phòng ngủ. Các sản phẩm của thương hiệu Mystic luôn mang đến phong cách sang trọng, đẳng cấp nhờ sử dụng chất liệu lụa tơ tằm tự nhiên 100%. Chất liệu bền đẹp, không co rút vải, họa tiết đơn giản, không cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng cho phòng ngủ. 

Bộ phủ Mystic-T 18

Tuổi Quý Tỵ

Nguồn “nước sông dài” của tuổi Quý Tỵ sẽ càng thêm đại cát nếu chứa kim loại quý hiếm bên trong. Do đó màu sắc chăn ga thuộc mệnh Kim sẽ đem lại vượng khí, tài lộc cho người tuổi Quý Tỵ.

Gợi ý Bộ ga chun 23f Bellis B09   

Hoạ tiết ánh bạc từ bộ ga chun 23f Bellis B09 kết hợp với sợi tencel sở hữu tính năng kháng khuẩn tự nhiên, ngăn ngừa nấm mốc, mang đến cho người nằm cảm giác dễ chịu, thoải mái và đặc biệt rước thêm tài lộc, vận may cho người tuổi Quý Tỵ.

Bộ ga chun 23f Bellis B09

Tuổi Kỷ Tỵ

Những người Kỵ Tỵ đừng ngần ngại lựa chọn cho mình bộ chăn ga gối màu xanh dương hoặc đen, thuộc hành Thủy để mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời cho gia chủ mệnh Mộc.

Gợi ý Bộ ga phủ Melody M193  

Màu xanh dương nhẹ nhàng cùng họa tiết chú gấu dễ thương chắc chắn sẽ chinh phục gia chủ tuổi Kỷ Tỵ thích phong cách phòng ngủ trẻ trung, hiện đại. Bộ sản phẩm sử dụng chất liệu 100% cotton thích hợp cho khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam. Vỏ chăn chần bông mịn, siêu nhẹ, siêu ấm, giúp điều hòa thân nhiệt, không gây hầm nóng, bí bách.

Bộ ga phủ Melody M193

Tuổi Đinh Tỵ

Nguồn năng lượng từ Hỏa có tác dụng cải thiện dinh dưỡng cho đất trồng, vì thế, bộ chăn ga gối màu đỏ, cam, hồng, tím sẽ mang tới nhiều cát lợi, phú quý cho gia chủ sinh năm Đinh Tỵ.

Gợi ý Bộ phủ Mystic-T 26 

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ muốn đón thêm sắc đỏ rực rỡ về căn phòng ngủ chắc chắn không thể bỏ qua Bộ phủ Mystic T26. Chất liệu lụa tơ tằm nhập khẩu mềm mại, thoáng mát, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp, giữ nhiệt vào mùa đông. Cấu trúc sợi bền chắc, được dệt hoàn toàn bằng công nghệ Hàn Quốc, đảm bảo độ chính xác và bền màu cao.

Bộ phủ Mystic-T 26

Tuổi Tân Tỵ

Ở tuổi Tân Tỵ, màu vàng tối, nâu đậm mang tới không gian ấm áp, trưởng thành, cải thiện giấc ngủ rất tốt. Thêm vào đó, màu nóng cũng đem lại cát lợi cho bản mệnh tuổi Tân Tỵ.

Gợi ý Bộ ga chần phủ Vision D18 

Tone màu nâu trầm trang nhã, dịu nhẹ của Bộ chần phủ Vision D18 không những hợp mệnh với gia chủ tuổi Tân Tỵ mà gam màu tối còn giúp vào giấc nhanh hơn, ngủ ngon hơn. Ngoài ra, bộ sản phẩm Vision D18 còn được nhiều chị em ưa chuộng bởi chất liệu cotton tre an toàn, thân thiện, có khả năng thấm hút mồ hôi và khả năng giấu vết bẩn hiệu quả, tiết kiệm thời gian vệ sinh, giặt giũ.

Bộ ga chần phủ Vision D18

Forever Bedding là địa chỉ cung cấp các sản phẩm chăn ga gối uy tín, chất lượng trên thị trường. Tất cả sản phẩm tại Forever Bedding đều đạt chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ chính hãng. Chúng tôi luôn cập nhật sản phẩm mới nhất, chất lượng nhất và đáp ứng đa dạng phân khúc khách hàng từ chăn ga gối đệm giá rẻ đến cao.

Hơn thế nữa, chúng tôi thường xuyên mang đến chính sách khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn để bất cứ khách hàng nào đến với Forever Bedding đều có thể trải nghiệm không chỉ ruột chăn, mà tất cả sản phẩm chăn, ga, gối, đệm chính hãng.

Đừng ngần ngại liên hệ với Forever Bedding để được tư vấn Bộ chăn ga gối phù hợp với phong thuỷ ngay nhé!

Các tin khác