Tìm kiếm Blog
Sử dụng đệm quá hạn – nguy hiểm đang rình rập

Sử dụng đệm quá hạn – nguy hiểm đang rình rập

Đăng trong: Chuyên gia tư vấn

Đệm là sản phẩm có giá trị cao nên nhiều người thường sử dụng trong một thời gian dài để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá lâu sẽ dẫn đến nhiều tìm ẩn nguy hiểm cho sức khỏe người nằm. Những cảnh báo sau đây chính là lời cảnh tỉnh cho những ai thờ ơ trong việc thay mới những vật dụng cực kỳ quan trọng này.

Không phải ai cũng quan tâm và để ý khi chiếc đệm sử dụng hàng ngày của mình bị “quá hạn”. Đặc biệt là những sản phẩm không có hạn sử dụng rõ ràng như đệm ngủ. Điều này gây nên những tác hại lớn đối với sức khỏe. Hãy cùng Forever tìm hiểu những rủi ro lớn đến từ việc sử dụng đệm quá cũ này nhé!

Tác động đến cột sống

Một chiếc đệm quá hạn sẽ mất đi độ đàn hồi thường thấy, đây chính là lý do khiến cho cột sống của người sử dụng bị tổn thương và cong vẹo. Tình trạng tổn thương cột sống sẽ nặng nề hơn nếu người sử dụng quá lâu đang bị các vấn đề về xương khớp.

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường hô hấp và làn da của người dùng

Khi sử dụng trong một thời gian dài chính là nơi lý tưởng để những vi khuẩn, vi sinh vật trú ngụ. Khi ngủ, bạn tiếp xúc trực tiếp với đệm, điều này gây ảnh hưởng xấu đến hệ hộ hấp của bạn. Thêm vào đó, trong đệm ngủ quá hạn còn chứa một số những hóa chất độc hại có thể gây dị ứng đối với những người nhạy cảm, làm tổn thương phổi và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Tác nhân cản trở giấc ngủ ngon của bạn

Mức độ nâng đỡ, độ đàn hồi, độ êm sẽ giảm đi rất nhiều, do vậy nếu trọng lượng cơ thể của người dùng quá lớn sẽ làm cho các con lò xo bị lún sâu, sử dụng lâu dài sẽ làm cong võng cột sống. Qua đó, đem đến một giấc ngủ kém dẫn đến suy giảm sức khỏe trầm trọng. Đệm cũ cũng chứa rất nhiều loại hóa chất độc hại như polyurethane, axit boric và formaldehyde. Những chất này chính là thủ phạm gây ra các bệnh về mắt, mũi, phổi, thậm chí ung thư.

Forever có rất nhiều dòng đệm cao cấp và có tuổi thọ khá bền lâu. Hãy thay đổi đệm thường xuyên hoặc lựa chọn những loại đệm chất lượng và lâu năm như đệm Forever để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình.

15 tháng 10, 2020